Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà

Ngày 4/4, TP Hà Nội tăng cường ra quân nhắc nhở và xử phạt người dân không đeo khẩu trang, vi phạm yêu cầu "cách li toàn xã hội".

Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà

Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV Dân Trí, vào chiều 4/4, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tăng cường ra quân tuyên truyền, nhắc nhở nhiều trường hợp đi tập thể dục, những người vi phạm lệnh “hạn chế ra đường” trên địa bàn.

Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà - Ảnh 3.

Theo đó, Đội Cảnh sát trật tự (Công an quận Hoàn Kiếm) phối hợp với công an các phường Thái Tổ, Tràng Tiền, Hàng Bạc… tổ chức 6 chốt xung quanh hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở người dân đi bộ tập thể dục và đạp xe quanh hồ về nhà cách li theo quy định.

Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà - Ảnh 4.

Trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, tổ công tác đi nhiều vòng hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở và xử những trường hợp ra đường không có do chính đáng. Do được tuyên truyền tốt, chiều 4/4, diện những người đi tập thể dục quanh hồ đã gần như không còn. Tổ công tác vẫn duy trì hoạt động tuần tra quanh hồ và khu vực phụ cận trong thời gian tới.

Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà - Ảnh 5.

“Theo hướng dẫn mức phạt có thể từ 5 đến 10 triệu đồng căn cứ vào lỗi không chấp hành yêu cầu cách li theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nên khi được tuyên truyền nhắc nhở người dân đã tự giác chấp hành”, Trung tá Dương Bảo Thạch cho hay.

Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà - Ảnh 6.

Nhiều trường hợp đạp xe, đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đã bị lực lượng chức năng yêu cầu quay trở về nhà ngay lập tức.

Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà - Ảnh 7.

Sau yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố, đơn vị này tăng cường nhắc nhở chứ chưa xử phạt.

Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà - Ảnh 8.

Ngoài lực lượng cảnh sát, lực lượng dân quân tự vệ các phường cũng được huy động cắm chốt, tuần tra lưu động thông báo nhắc nhở tới từng ngõ, hộ dân thực hiện tốt công tác phòng chống Covid-19.

Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà - Ảnh 9.

Tại khu vực vườn hoa Thái Tổ (Hà Nội), lực lượng bảo vệ cũng được bố trí để vận động người dân trở về nhà.

Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà - Ảnh 10.

Tại vườn hoa Tự Trọng, khu vực đường Thanh Niên, quận Tây Hồ (Hà Nội), lực lượng công an sử dụng loa để đi tuần nhắc nhở, vận động người dân không đi tập thể dục trong vườn hoa.

Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà - Ảnh 11.

Hình ảnh 2 thanh niên mang vợt cầu lông ra khu vực hồ Hoàn Kiếm, đã được lực lượng chức năng yêu cầu quay về.

Hà Nội: Hàng trăm người dân đi tập thể dục bị nhắc nhở quay về nhà - Ảnh 12.

Trước đó, vào ngày 3/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu thực hiện nghiêm việc giám sát cách li xã hội, xử phạt người không thuộc diện được đi ra đường mà vẫn đi lại, vi phạm lệnh "hạn chế ra đường".


chọn