Khởi tố người phụ nữ không chấp hành qui định phòng chống dịch còn tát công an

Chiều 4/4, Công an quận Ngô Quyền (thành phố Hải Phòng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người phụ nữ không chấp hành qui định phòng chống dịch còn chống người thi hành công vụ.

Như Thanh Niên đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào sáng 3.4, tại cửa hầm khu chung cư 11 tầng D2 ở phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Khi đó, chị Vũ Thị Thu Vân (43 tuổi, ở số 92 Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) đi qua một chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của phường Đồng Quốc Bình lập tại đây và được yêu cầu dừng lại đo thân nhiệt.

Tuy nhiên, chị này không chấp hành yêu cầu này, đồng thời hất máy đo thân nhiệt và bỏ đi. Khoảng 5 phút sau, chị Vân quay lại và to tiếng với thành viên ở chốt kiểm soát.

Nhận được tin báo về vụ việc, Công an phường Đồng Quốc Bình đã có mặt để xử , yêu cầu chị Vân đo thân nhiệt. Mặc dù vậy, chị Vân vẫn không chấp hành, thậm chí còn giật khẩu trang và tát một cán bộ công an phường Đồng Quốc Bình.

Ngay sau đó, Công an phường Đồng Quốc Bình đã tạm giữ chị Vân và bàn giao người phụ này cho Công an quận Ngô Quyền xử theo thẩm quyền và qui định của pháp luật.

Sau khi bị tạm giữ, chị Vân khai do "thiếu hiểu biết và sốc nổi" nên đã có hành vi chống người thi hành công vụ.

chọn