Hà Nội: Mặc đồ Grab, đập kính Lexus LX570 trộm túi da hàng hiệu và trang sức trị giá hàng trăm triệu đồng

Nghi phạm 35 tuổi mặc đồ Grab đập kính ô tô Lexus LX570 để trộm túi da hàng hiệu và nhiều trang sức trị giá trăm triệu nhưng sau đó bị người dân khống chế, giao cho công an xử lý.

Ngày 12/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đã ra quyết định tam giữ nghi phạm Nguyễn Tuấn Linh (35 tuổi, ở thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi đập kính ô tô Lexus LX570 trộm túi da đựng tiền và nhiều đồ trang sức có giá trị lên tới vài trăm triệu đồng.

Hà Nội: Mặc đồ Grab, đập kính Lexus LX570 trộm túi da hàng hiệu và trang sức trị giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc ô tô Lexus 570 bị nghi phạm đập vỡ kính để trộm đồ.

Bước đầu xác định, vào khoảng 16h chiều 9/3, tại đường Cienco 5 qua địa bàn phường Thanh Lương hướng Hà Đông đi Thanh Oai (huyện Thanh Oai, Hà Nội) xảy sự việc thanh niên đi xe máy mặc áo Grab, đội mũ bảo hiểm Grab màu xanh tiến đến gần chiếc ô tô Lexus LX570 đỗ bên đường, đập vỡ kính sau bên lái của ô tô rồi lấy đi một chiếc túi da hàng hiệu trong xe rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Lúc này, có người dân lái xe ô tô đi qua phát hiện nên đã đuổi theo sau nghi phạm chạy xe máy, đồng thời hô hoán trộm để mọi người cùng truy bắt.

Sau khi giữ được đối tượng trộm cắp, người dân kiểm tra thấy trong người của thanh niên lái xe máy, mặc đồng phục Grab có một thẻ ghi tên Nguyễn Tuấn Linh (SN 1984, ở thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội).

Chủ ô tô Lexus LX570 màu trắng mang BKS 29A-xx8.68 cho biết trong túi da hàng hiệu có 20 triệu đồng tiền mặt và nhiều đồ trang sức giá trị lên tới vài trăm triệu động.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT công an huyện đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai người liên quan để làm rõ theo quy định.

Vụ nghịch tử sát hại 3 người trong gia đình: Nghi phạm đã giết người với 3 tình tiết tăng nặngVụ nghịch tử sát hại 3 người trong gia đình: Nghi phạm đã giết người với 3 tình tiết tăng nặng 6 nghi phạm Mỹ ngồi tù oan do lời mớm cung của điều tra viên6 nghi phạm Mỹ ngồi tù oan do lời mớm cung của điều tra viên Người chồng tố vợ quan hệ với nam sinh xin hoãn phiên tòa ly hônNgười chồng tố vợ quan hệ với nam sinh xin hoãn phiên tòa ly hôn
chọn
Doanh nghiệp BĐS của ông Đức 'Cá Tầm' lỗ gần 250 tỷ đồng, nợ phải trả cao gấp 16 lần vốn chủ
CTCP Câu lạc bộ Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh, chủ đầu tư Khu đô thị Cam Ranh City Gate (Khánh Hòa) báo lỗ gần 250 tỷ đồng trong năm 2022. Nợ phải trả của doanh nghiệp này tại cuối năm 2022 là gần 4.689 tỷ đồng, cao gấp 16 lần vốn chủ sở hữu.