Bẻ gẫy chấn song, trộm cắp hàng trăm triệu đồng

Sau một đêm tỉnh giấc, 2 gia đình cách nhau 30m ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tá hỏa khi phát hiện nhiều tài sản trong đó có hàng chục triệu đồng tiền mặt đã không cánh mà bay qua đường… cửa sổ.

Tại nhà anh Đàm Mạnh Dũng trú tại ngõ 17, tổ dân phố Ngọc Đại, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội hiện trường để lại là cửa sổ tầng 1 bị bẻ gãy 1 thanh chấn song sắt.

Kiểm tra tài sản thấy mất số tiền 84 triệu đồng cùng 1 điện thoại di động iPhone 6 Plus màu vàng trị giá khoảng 6 triệu đồng; 1 điện thoại di động iPhone 7 Plus màu đen trị giá 11 triệu đồng; 1 túi xách da nữ; 1 ví da nữ bên trong có 1 triệu đồng, 1 lắc tay nữ trị giá hơn 3 triệu đồng; 1 đồng hồ nam.

Tổng trị giá tài sản bị kẻ gian trộm cắp là 105 triệu đồng. Anh Dũng đến CAP Đại Mỗ trình báo sự việc.

Tại cơ quan công an, anh Dũng còn gặp người hàng xóm Lê Hồng Quân, cũng đến trình báo về việc buổi sáng cùng ngày, gia đình anh ngủ dậy thì phát hiện cửa sổ tại tầng 1 bị cạy bung 1 thanh song sắt cửa sổ. Kiểm tra tài sản trong nhà, anh Quân phát hiện bị mất 1 con lợn đất bên trong có số tiền là 5 triệu đồng.

be gay chan song trom cap hang tram trieu dong
2 đối tượng Đinh Văn Đức và Vũ Duy Giang

Xác định tính chất nghiêm trọng của 2 vụ trộm cắp tài sản có giá trị lớn, kẻ trộm đã dùng thủ đoạn phá song sắt cửa sổ để đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản, lực lượng CAQ đã tập trung điều tra làm rõ.

Từ đầu mối chiếc điện thoại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSHS CAQ Nam Từ Liêm đã làm rõ, các đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà anh Dũng và anh Quân là Đinh Văn Đức (SN 1996) và Vũ Duy Giang (SN 1994) cùng trú tại phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Đáng chú ý, ngoài 2 vụ trộm trên, 2 đối tượng này đã liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản khác.

Tại thời điểm lực lượng CAQ Nam Từ Liêm bắt giữ đối tượng Đinh Văn Đức, trước đó, Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình đã bắt giữ đối tượng Vũ Duy Giang khi Giang đang cùng một đối tượng khác đi trộm cắp tài sản trên địa bàn phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, khoảng 1h ngày 2-3, Đinh Văn Đức và Vũ Duy Giang cùng rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Khi đi Đinh Văn Đức đem theo 01 ba lô màu đen bên trong có 1 kìm ép cốt thủy lực, 1 mỏ-lết, 1 đèn pin, 2 đôi găng tay, 1 chiếc đục và chở Vũ Duy Giang bằng xe máy.

Khi đi đến nhà anh Lê Hồng Quân thì Đức và Giang dừng xe. Đức dùng chiếc đục đem theo cậy cửa sổ, sau đó dùng kìm ép cốt thủy lực đem theo sẵn bẻ gãy 1 chấn song sắt để Vũ Duy Giang chui vào tầng 1 căn nhà.

be gay chan song trom cap hang tram trieu dong
Công cụ Đức và Giang sử dụng để đột nhập vào các căn nhà

Khoảng 15 phút sau, Giang đem ra 1 con lợn đất, Đức đã dùng chiếc đục cậy vỡ con lợn và cho toàn bộ số tiền bên trong vào ba lô đem theo.

Thấy chưa “thấm” vào đâu, cả hai dắt xe ra đầu ngõ đến nhà anh Đàm Mạnh Dũng tiếp tục bàn nhau gây án.

Cũng với thủ đoạn đã sử dụng tại nhà anh Quân, Đức dùng tay kéo cửa sổ, để Giang chui vào trong tầng 1 căn nhà.

Giang lục soát tại tầng 1 thì phát hiện trên nắp máy giặt trong phòng bếp có 01 túi xách bên trong có 2 cọc tiền loại mệnh giá 500.000 đồng và 200.000 đồng.

Giang đem ra đưa cho Đức qua ô cửa sổ rồi tiếp tục vào một phòng ngủ tại tầng 2 thì phát hiện có 4 người đang ngủ. Giang trộm cắp điện thoại, đồng hồ, lắc tay… rồi nhanh chóng tẩu thoát ra ngoài cùng Đinh Văn Đức.

Ít phút sau, Đức đưa toàn bộ số tiền trộm cắp được cho Giang cầm, rồi đem 2 chiếc điện thoại vừa trộm cắp được bán cho Nghiêm Sỹ Tùng tại phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội được 10 triệu đồng.

Sau đó Đức đem số tiền bán 2 chiếc điện thoại về phòng trọ rồi cùng Vũ Duy Giang đếm toàn bộ số tiền trộm cắp được là khoảng 100 triệu đồng.

Đức và Giang chia nhau mỗi người 30 triệu đồng. Số tiền còn lại khoảng 40 triệu thì Đức và Giang dùng để tiêu xài và trả khoản nợ chung của cả hai.

Riêng chiếc lắc tay bằng kim loại màu vàng Giang không báo cho Đức biết mà cất riêng tại phòng trọ và một chiếc đồng hồ Giang đã làm rơi mất.

Đối với 2 chiếc điện thoại Đức bán cho Nghiêm Sỹ Tùng đều trong tình trạng máy bị khoá iCloud nên Tùng đã thuê 1 đối tượng mở khóa tài khoản iCloud.

Ít ngày sau đó, do đã mở được khóa iCloud, Tùng đã bán cho anh Vũ Minh Tú chiếc iPhon 6 Plus màu vàng với giá 5,9 triệu đồng; bán cho anh Phạm Hải Tân chiếc điện thoại iPhone 7 Plus màu đen với giá 9,8 triệu đồng.

Sau khi biết đây là tang vật trong vụ trộm cắp tài sản, cả 2 anh đã mang giao nộp chiếc điện thoại trên để phục vụ công tác điều tra.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã hoàn tất hồ sơ vụ án, sớm đưa các đối tượng ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

be gay chan song trom cap hang tram trieu dong TP HCM: Hai anh em ruột rủ nhau đi trộm xe SH lấy tiền tiêu xài

Để có tiền tiêu xài, hai anh em ruột đã rủ nhau lấy trộm xe máy hiệu SH để bán. Tuy nhiên, khi chưa kịp ...

be gay chan song trom cap hang tram trieu dong Đến ở nhờ, nam thanh niên trộm xe SHi và tiền của bạn rồi bỏ trốn

Được bạn cho ở nhờ và chở đi xin việc làm, nam thanh niên 20 tuổi đã lấy trộm xe máy SHi, iPhone X và ...

be gay chan song trom cap hang tram trieu dong Kẻ trộm cưỡng hiếp con chủ nhà

Thọ (29 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đột nhập lên tầng 2 của căn nhà lục tìm tài sản, dùng dao khống chế cô gái ...

chọn