Hà Nội sẽ có điểm cố định biểu diễn nghệ thuật đường phố

Để thuận tiện cho việc cấp phép, quản lý, Ban Quản lý phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm dự kiến bố trí điểm cố định cho các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố.

Ban chỉ đạo không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận vừa báo cáo kết quả 2 năm thực hiện thí điểm.

Cụ thể, trong hai năm thực hiện phố đi bộ, lượng du khách trong và ngoài nước đến tham quan và tham gia trung bình ban ngày có khoảng 3.000 – 5.000 người, buổi tối khoảng 1,5 đến 20 ngàn người.

Lượng khách lưu trú đến quận Hoàn Kiếm và TP tăng nhanh, trong đó năm 2017 hơn 1,76 triệu người (tăng 33% so với năm 2016).

Nhằm đảm bảo hoạt động của không gian đi bộ, UBND quận Hoàn Kiếm hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư dự án cải tạo nâng cấp chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm; triển khai duy trì tốt vườn hoa, thảm cỏ, cây xanh, chậu cây, hoa trang trí xung quanh hồ và dải phân cách đường đôi phố Lê Thái tổ, Đinh Tiên Hoàng….

ha noi se co diem co dinh bieu dien nghe thuat duong pho
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đang trở thành 'đặc sản của Thủ đô

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã cấp 94 thẻ cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động văn hóa nghệ thuật trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Ban chỉ đạo không gian phố đi bộ cho biết, tình trạng vứt rác tuỳ tiện tại các cửa hàng kinh doanh trên vỉa hè các tuyến phố xung quanh hồ và các cửa hàng kem chưa được giải quyết triệt để.

Các nhà vệ sinh công cộng bố trí chưa đủ nhu cầu của người dân trong những ngày lễ tết, những ngày có sự kiện văn hóa đặc biệt.

Một số chỉ đạo của TP còn chậm triển khai như thả chim bồ câu, quy hoạch tổng thể các khu vực kinh doanh dịch vu khu vực không gian đi bộ và lắp đặt hế thống camera giám sát xung quanh phố đi bộ.

Để phố đi bộ phát huy hiệu quả hơn nữa, Ban Chỉ đạo định đưa ra hướng thời gian tới sẽ triển khai dự án cải tạo chỉnh trang xung quanh hồ Hoàn Kiếm và nghiên cứu thực hiện các tiểu dự án phụ cận như nhà hàng Thủy Tạ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…

Triển khai xây dựng không gian văn hóa trên tuyến phố Đinh Lễ - Nguyễn Xí để bổ trợ cho các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Phối hợp với các đơn vị nghệ thuật của các tỉnh thành để lựa chọn các chương trình, hoạt động văn hóa có chất lượng cao hơn nữa.

Nghiên cứu bố trí một số địa điểm cố định cho các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố cho người nước ngoài, người Việt, trò chơi xếp hình cho trẻ em… để thuận tiện cho việc cấp phép, quản lý.

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các điểm trông giữ phương tiện trái phép, thu quá giá quy định.

Bố trí linh hoạt các điểm trông giữ xe máy, xe đạp đặc biệt là các khu vực xung quanh chốt ra vào không gian đi bộ.

Xem thêm: Tin tức môi trường và đô thị 24h qua

Hà Nội cũng dự kiến yêu cầu các cửa hành kinh doanh mặt hàng không phù hợp chuyển đổi mặt hàng hợp với tính chất của không gian đi bộ, trong đó có các hộ kinh doanh vali, cặp, túi xách tại khu vực phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lò Sũ.

Ban chỉ đạo kiến nghị UBND TP Hà Nội tiếp tục mở rộng quy mô không gian đi bộ. Trước mắt, cho phép triển khai tuyến phố đi bộ tại phố Đinh Liệt. Đồng thời giữ nguyên thời gian tổ chức phố đi bộ như hiện nay.

ha noi se co diem co dinh bieu dien nghe thuat duong pho Hà Nội: Phát hiện thi thể người phụ nữ nổi lập lờ ở hồ Định Công cùng thư tuyệt mệnh

Người dân sống gần hồ Định Công bất ngờ phát hiện thi thể người phụ nữ nổi lập lờ ở hồ cùng thư tuyệt mệnh.

ha noi se co diem co dinh bieu dien nghe thuat duong pho Không có chuyện 'tòa nhà bị nghiêng do động đất ở Hà Nội'

Tại khu vực tòa nhà Kim khí Thăng Long số 1 Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nơi bị đồn là “tòa nhà ...

ha noi se co diem co dinh bieu dien nghe thuat duong pho Hà Nội: Cô gái giết con 35 ngày tuổi được tự do sau điều trị tâm thần

Bệnh viện tâm thần Trung ương 1 kết luận Tr. bị tâm thần phân liệt, mất khả năng nhận thức trước, trong và sau khi thực ...

chọn