Hà Nội: Tạm dừng tổ chức các hoạt động đông người tại phố đi bộ

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn, UBND TP. Hà Nội yêu cầu quận Hoàn Kiếm cần tổ chức tuyên truyền người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách, tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực phố đi bộ.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ngày 2/8, UBND Thành phố ban hành Văn bản số 3 thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội (phiên họp số 46).

Hà Nội: Tạm dừng tổ chức các hoạt động đông người tại Phố đi bộ  - Ảnh 1.

Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm là không gian văn hóa được nhiều người ưa thích. (Ảnh: Báo Nhân Dân).

Cụ thể, Hà Nội sẽ tiếp tục thống nhất quan điểm chỉ đạo “phát hiện nhanh, cách li kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay”, tiếp tục công tác rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách li theo qui định, công bố công khai thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tuyên truyền tại Phố đi bộ để người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách, tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực Phố đi bộ.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo bổ sung đủ mẫu xét nghiệm nhanh cho các quận, huyện, thị xã; chỉ đạo các Bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm việc khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng qui trình phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả các trường hợp đến bệnh viện, đặc biệt đối với các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lí nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân…

Đồng thời, thành lập các Đoàn kiểm tra để đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch. Hạn chế tối đa lây lan dịch trong cộng đồng, các cơ sở y tế, khu cách li tập trung, nhanh chóng phát hiện, xử lí kịp thời các trường hợp có dấu hiệu của dịch bệnh; khẩn trương báo cáo Bộ Y tế cơ chế đặt hàng về xét nghiệm PCR để kịp thời cung cấp cho tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố.

Trước đó, tại phiên họp trực tuyến ngày 1/8 của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, tính đến 14h ngày 1/8, toàn thành phố ghi nhận 72.275 người (tăng thêm 18.507 so với số rà soát được của ngày 31/7) trở về từ Đà Nẵng (từ ngày 8/7 đến nay) và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến sáng nay (3/8), Việt Nam ghi nhận 621 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 6 ca tử vong. TP Hà Nội ghi nhận 143 ca nhiễm, đang tiếp nhận điều trị 22 người, điều trị khỏi 121 người.

chọn