Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ngày 2/8, UBND Thành phố ban hành Văn bản số 3 thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội (phiên họp số 46).

Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm là không gian văn hóa được nhiều người ưa thích. (Ảnh: Báo Nhân Dân).
Cụ thể, Hà Nội sẽ tiếp tục thống nhất quan điểm chỉ đạo “phát hiện nhanh, cách li kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay”, tiếp tục công tác rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách li theo qui định, công bố công khai thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tuyên truyền tại Phố đi bộ để người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách, tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực Phố đi bộ.
Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo bổ sung đủ mẫu xét nghiệm nhanh cho các quận, huyện, thị xã; chỉ đạo các Bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm việc khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng qui trình phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả các trường hợp đến bệnh viện, đặc biệt đối với các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lí nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân…
Đồng thời, thành lập các Đoàn kiểm tra để đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch. Hạn chế tối đa lây lan dịch trong cộng đồng, các cơ sở y tế, khu cách li tập trung, nhanh chóng phát hiện, xử lí kịp thời các trường hợp có dấu hiệu của dịch bệnh; khẩn trương báo cáo Bộ Y tế cơ chế đặt hàng về xét nghiệm PCR để kịp thời cung cấp cho tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố.
Trước đó, tại phiên họp trực tuyến ngày 1/8 của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, tính đến 14h ngày 1/8, toàn thành phố ghi nhận 72.275 người (tăng thêm 18.507 so với số rà soát được của ngày 31/7) trở về từ Đà Nẵng (từ ngày 8/7 đến nay) và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.
Tính đến sáng nay (3/8), Việt Nam ghi nhận 621 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 6 ca tử vong. TP Hà Nội ghi nhận 143 ca nhiễm, đang tiếp nhận điều trị 22 người, điều trị khỏi 121 người.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Chi tiết nới lỏng giãn cách ở Hà Nội từ 21/9: Doanh nghiệp được mở cửa với 50% nhân sự làm việc tại trụ sở, chưa nối lại các chuyến bay thương mại
Thị trường 00:14 | 21/09/2021
Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 06h00 ngày 24/7
Kinh doanh 23:48 | 23/07/2021
Dịch Covid-19: Hà Nội tăng từ 30-50% lượng hàng thiết yếu phục vụ người dân
Kinh doanh 20:07 | 18/07/2021
Kinh doanh 18:43 | 18/07/2021
Phát hiện trường hợp nghi mắc Covid-19 ở trụ sở Bộ Giao thông Vận tải, cán bộ nhân viên tạm thời không ra ngoài
Quy hoạch 22:32 | 18/05/2021
Nhiều địa phương tại Thanh Hóa tạm hoãn đấu giá đất vì dịch Covid-19
Đấu giá - Đấu thầu 20:31 | 18/05/2021
Bắc Giang: Khẩn trương chuyển trạng thái mới trong 4 KCN dừng hoạt động
Kinh doanh 15:26 | 18/05/2021
Các khu công nghiệp ở Bắc Giang: Dồn sức chống dịch, không để lao động ngoại tỉnh về quê
Kinh doanh 15:13 | 18/05/2021