Hai bệnh nhân đến viện để đốt nốt ruồi, không ngờ cùng phát hiện ung thư

Ông L.Q.V (sinh năm 1947, ở Long Biên, Hà Nội) và ông Đ.V.B (sinh năm 1955, ở Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) cùng đến Bệnh viện Đức Giang với mục đích đốt nốt ruồi trên khuôn mặt để thẩm mỹ, nhưng sau khi thăm khám bác sĩ phát hiện cả 2 đều bị ung thư.
Sự thật tàn nhẫn về loại ung thư não đã giết chết ông John McCain
Tham công tiếc việc, chàng trai 27 tuổi không ngờ mình bị ung thư gan
hai benh nhan den vien de dot not ruoi khong ngo cung phat hien ung thu
Tưởng chỉ là nốt ruồi thông thường, hai bệnh nhân đi khám thì đều phát hiện ung thư

Ngày 27-8, thông tin từ Bệnh viện Đức Giang cho biết, một sự trùng hợp khá hy hữu khi ngày 15-8 vừa qua, khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện tiếp nhận 2 trường hợp là bệnh nhân L.Q.V. và bệnh nhân Đ.V.B cùng đến viện đăng ký làm thủ thuật đốt laze nốt ruồi trên khuôn mặt. Thế nhưng sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán, cả 2 người này đều mắc ung thư mà không biết.

Bác sĩ Hoàng Thị Phương Lan, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Đức Giang cho biết, khi thăm khám cho 2 bệnh nhân kể trên, bác sĩ phát hiện nốt ruồi có khối bờ ranh giới không đều, màu sắc hỗn hợp, bề mặt sần sùi có điểm chảy máu, mưng mủ, tổ chức mủn nát. Vì thế, bác sĩ đã chỉ định cho cả 2 bệnh nhân làm kỹ thuật chọc hút tế bào để xét nghiệm.

Kết quả, cả 2 cùng được xác định có khối u ác tính. Giải phẫu bệnh cho biết, 2 bệnh nhận đều bị mắc Ung thư tế bào đáy nên đã chuyển sang chuyên khoa Ung bướu của bệnh viện để tiếp tục điều trị. Sau khi nhập viện, 2 bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt u rộng rãi chuyển vạt da che phủ vùng khuyết da sau cắt u.

Được biết, bệnh nhân L.Q.V. phát hiện khối bất thường vùng cánh mũi trái đã lâu, không đau, không khó chịu. Bệnh nhân thấy vướng nên có cậy ra vài lần thì thấy khối to dần, có chảy máu nên muốn đến viện đốt laze nốt ruồi nhằm thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Còn bệnh nhân Đ.V.B. phát hiện nhiều khối bất thường vùng mặt cách đây nhiều năm, nhưng tưởng chỉ là nốt ruồi thông thường nên không điều trị gì. Gần đây, bệnh nhân phát hiện các khối to dần, chảy dịch màu tối nên mới đến viện khám.

Bác sĩ Hoàng Thị Phương Lan cho biết thêm, ung thư từ nốt ruồi là loại rất nguy hiểm, phát triển nhanh, di căn nhanh, gây ung thư thứ phát ở gan, xương, phổi, não, hệ thống hạch... Nhưng nếu bệnh được phát hiện sớm, điều trị kịp thời ngay từ lúc nốt ruồi bắt đầu chuyển sang ác tính thì tỷ lệ khỏi bệnh khá cao.

Các bác sĩ khuyến cáo những dấu hiệu giúp nhận ra nốt ruồi ung thư sớm như: nốt ruồi hoặc tàn nhang có hình dạng không đối xứng, bất bình thường; đường viền ngoài của nốt ruồi bị mờ, không thấy rõ nét đường biên giữa da và nốt ruồi, trông khác thường với các nốt ruồi khác.

Đặc biệt, khi thấy nốt ruồi không có màu giống với những nốt ruồi khác trên da, nhất là trên da có nhiều nốt ruồi khác màu, khác hình dạng; đường kính của nốt ruồi lớn hơn hẳn các nốt ruồi thông thường, lại cứ lớn dần, đổi màu, gây ngứa ngáy, hoặc chảy máu… thì nguy cơ ung thư rất cao.

hai benh nhan den vien de dot not ruoi khong ngo cung phat hien ung thu Hợp chất trong quả gấc ở Việt Nam giúp chữa trị ung thư

Các hợp chất tự nhiên có trong quả gấc đặc biệt có lợi cho sức khỏe, nhất là trong chữa trị các dạng ung thư ...

hai benh nhan den vien de dot not ruoi khong ngo cung phat hien ung thu Bé gái bị ung thư buồng trứng nhỏ tuổi nhất thế giới

Bé gái Dung Dung mới 9 tháng tuổi đã bị ung thư buồng trứng, cô bé trở thành bệnh nhân ung thư buồng trứng nhỏ ...

hai benh nhan den vien de dot not ruoi khong ngo cung phat hien ung thu 'Ung thư là điều may mắn nhất tôi có được trong cuộc đời'

Thủy không cho rằng mắc căn bệnh ung thư là bất hạnh, đau khổ. Cô gọi đó là một điều may mắn quý giá mà ...

chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.