Mỹ Tâm và nhiều sao Việt kêu gọi quyên góp giúp nghệ sĩ Xuân Hiếu chữa trị ung thư

Sau gần một năm chống chọi với căn bệnh ung thư tiết niệu, nghệ sĩ Xuân Hiếu chuẩn bị phẫu thuật vì khối u đang di căn.

"Bác sĩ cho biết cơ hội sống sót trên bàn mổ của anh là 50 - 50. Bởi ca phẫu thuật kéo dài sáu đến tám giờ đồng hồ mà hệ miễn dịch của anh ấy yếu do trải qua bốn lần hóa trị trước đó, nguy cơ nhiễm trùng cao. Anh cũng bị thiếu máu. Dù tiên liệu có thể tử vong trên bàn mổ, chồng tôi vẫn mạnh mẽ đón nhận", vợ Xuân Hiếu chia sẻ.

Vợ của nghệ sĩ Xuân Hiếu cho biết, đã gần một tháng nay chồng chị không đi lại được vì cục u bướu di căn đến các vùng xương chậu và cột sống nên cần phẫu thuật sớm. Nếu không làm vậy, nghệ sĩ Xuân Hiếu có thể bị liệt. Sau khi nghe chia sẻ của tận tình của các bác sĩ, gia đình quyết định đưa nghệ sĩ đi mổ vào ngày 4/6 tới đây.

Mỹ Tâm và nhiều sao Việt kêu gọi quyên góp giúp nghệ sĩ Xuân Hiếu chữa trị ung thư - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Xuân Hiếu sẽ được phẫu thuật vào ngày 4/6. Ảnh: internet

Cái tên Xuân Hiếu là một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng của Việt Nam, anh gia nhập ban nhạc Đại Dương khi mới 19 tuổi và là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm. Năm 1996, anh cùng ca sĩ Tuyết Loan tham gia thành lập nhóm Sài Gòn Jazz và trình diễn hàng tuần tại Nhà hát TP HCM.

Anh chơi nhiều loại nhạc như: techno, pop, funk, disco... và từng ra mắt nhiều album hòa tấu như: Tuyển tập những tình khúc nhạc Pháp hay nhất, Riêng một góc trời, Cát bụi, Hãy về đây bên anh, My story... Ngoài chơi saxophone, piano, anh cũng có khả năng sáng tác. Ca khúc Vì yêu do anh sáng tác được ca sĩ Quang Dũng và Kasim Hoàng Vũ thể hiện thành công.

Mỹ Tâm và nhiều sao Việt kêu gọi quyên góp giúp nghệ sĩ Xuân Hiếu chữa trị ung thư - Ảnh 2.

Đầu năm 2019, nghệ sĩ Xuân Hiếu cùng các đồng nghiệp ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. (Ảnh: Internet)

Ngay sau khi biết thông tin Trung Hiếu chuẩn bị phẫu thuật, nhạc sĩ Phương Uyên đã đăng lên trang cá nhân của mình và mong rằng nhận được sự giúp đỡ của mọi người: "Trước khi bạn bước vào trận đấu thập tử nhất sinh, tôi đã năn nỉ rất nhiềi lần nhưng bạn vẫn xin từ chối sự giúp đỡ của anh em, giờ đây thì bạn vẫn can đảm chống trọi đến từng hơi thở.ĩ. Hiếu ơi! Hãy để anh em tiếp sức nhé Hiếu. Anh em nghệ sỹ ơi ! Hãy tiếp sức để giúp Hiếu thoát khỏi bàn tay của tử thần nhé". Ngay sau đó, Phương Uyên cho biết ca sĩ Mỹ Tâm đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của nghệ sĩ.

Ngoài nhạc sĩ Phương Uyên, còn có Đức Trí và Hồng Kiên cũng đang tích cực kêu gọi mọi người quyên góp cho nghệ sĩ Xuân Hiếu phẫu thuật vào ngày 4/6. Ngay sau khi các nghệ sĩ kêu gọi quyên góp cũng có rất nhiều lời động viên và xin góp một phần nhỏ để Xuân Hiếu phẫu thuật và mau chóng khỏe lại.

chọn
Bất động sản tuần qua (19/5 - 25/5): TP HCM miễn lệ phí cấp sổ đỏ, đề xuất làm VSIP Bình Phước
TP HCM miễn lệ phí cấp sổ đỏ, Hà Nội công bố loạt dự án thu hút đầu tư, đề xuất nghiên cứu KCN VSIP Bình Phước, Chương Dương khởi động NOXH 1.400 tỷ ở Đồng Nai... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.