Khối u 'khổng lồ' che lấp miệng một cô bé 9 tháng tuổi

Một bé gái 9 tháng tuổi sống tại Malaysia bị một khối u "khổng lồ" che gần hết miệng, đang được chuyển đến Anh để được điều trị.

Ainul Mardhiah Ahmad Safiuddin sống tại Malaysia đã được hóa trị từ khi 3 tháng tuổi để điều trị ung thư, tuy nhiên, phương pháp này chỉ làm chậm lại quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

Khối u khổng lồ che lấp miệng một cô bé 9 tháng tuổi - Ảnh 1.

Ảnh: DailyMail

Em được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tế bào mầm từ khi mới sinh ra và đã được điều trị từ rất sớm. Tuy nhiên, các tế bào ung thư đang lây lan rộng hầu hết các bộ phận trên cơ thể.

Hiện nay, Aniul đang được đưa tới London (Anh) để chụp MRI và điều trị chuyên sâu. Cha của cô bé, Ahmad Safiuddin Ahmad Razak, 24 tuổi cảm ơn những người hảo tâm đã quyên góp tiền hỗ trợ gia đình sang Anh để điều trị. 

Anh cho biết, bé gái sẽ được điều trị tại phòng khám tư nhân hay tại Hệ thống Y tế Quốc gia Anh (NHS). Sau khi đến Anh, Ainul sẽ được chụp MRI để đưa ra phương án điều trị thích hợp. Cũng theo anh Razak, tình trạng của bé hiện nay rất yếu và các tế bào ung thư ngày một lây lan rộng.

Ung thư tế bào mầm là gì?

Ung thư tế bào mầm xảy ra khi tế bào ung thư xuất phát từ tinh trùng (đối với bé trai) và buồng trứng (đối với bé gái), do tế bào mầm thường phát triển thành tinh trùng hoặc trứng từ khi trong bào thai.

Khối u khổng lồ che lấp miệng một cô bé 9 tháng tuổi - Ảnh 2.

Ảnh: DailyMail

Trong quá trình phát triển bình thường của một em bé, một tế bào mầm phát triển vào trong tế bào trứng (ở bé gái) hoặc tế bào tinh trùng (ở bé trai). Trong những trường hợp hiếm gặp, các tế bào này xâm nhập hoặc nằm sai chỗ trong cơ thể của trẻ, như não hoặc phổi nơi dễ dàng xuất hiện các khối u. Những khối u này có thể lan sang các bộ phận khác của não hoặc tủy sống thông qua dịch não tủy (CSF).

Tỉ lệ mắc bệnh này hiện nay rất hiếm và tùy vào loại khối u mà bệnh nhân mắc phải, có thể điều trị bằng hóa trị, xạ trị, phẫu thuật hoặc kết hợp cả ba.

chọn