Tâm sự của cô gái và cảnh tỉnh cho mọi người về căn bệnh ung thư lưỡi với dấu hiệu ban đầu chỉ như nhiệt miệng

Căn bệnh ung thư lưỡi khiến cho chàng trai và gia đình suy sụp nhưng rồi bản thân vẫn đang cố gắng để vượt qua.

Căn bệnh ung thư lưỡi khiến cho chàng trai và gia đình suy sụp nhưng rồi bản thân vẫn đang cố gắng để vượt qua.

Bệnh ung thư là nỗi ám ảnh của nhiều người. Trong cuộc sống ngày nay, có nhiều người mắc phải căn bệnh quái ác này. Có những người vô cùng sốc khi được chẩn đoán ung thư vì không có dấu hiệu nào đặc trưng.

Mới đây, một cô gái tâm sự về câu chuyện của bản thân với mong muốn  sẽ thức tỉnh được vài bạn trẻ bây giờ. Ít nhất là sẽ giúp mọi người trân trọng sức khoẻ của mình hơn, trên đời này không gì quí giá bằng sức khoẻ của chính bản thân.

"Tới 1 ngày lưỡi tôi bị đẹn (nhiệt miệng) mà gần cả tháng không khỏi, tôi thấy lạ nên lên Google search thì hình ảnh khá giống, nhưng tôi cũng quên bẵng đi. Sau đó thời gian, tôi thấy khó ăn uống, ăn cay nóng bị rát. Bực quá nên tôi đi khám phòng khám gần nhà, thì nghe được tin động trời là: “Cháu nên chuyển lên tuyến trên gấp", cô gái kể.

Tâm sự của cô gái và cảnh tỉnh cho mọi người về căn bệnh ung thư lưỡi với dấu hiệu ban đầu chỉ như nhiệt miệng - Ảnh 1.

Sau đó, cô gái lên TP HCM khám thì bác sĩ làm sinh thiết. "Một tuần sau, tôi nghe tin động trời là bị ung thư lưỡi đó. Vấn đề là mắc căn bệnh này thì phải là người hút thuốc, nghiện rượu... Nhưng tôi không bao giờ đụng đến mấy thứ đó dù chỉ 1 lần. Tôi thương nhất là ba mẹ, anh chị. Ai cũng thất thần khi nghe tin tôi bị ung thư", cô gái kể.

Sau khi làm xét nghiệm, chụp chiếu các thứ, bác sĩ chẩn đoán là giai đoạn đầu, cần phải phẫu thuật cắt bỏ 1 bên lưỡi với nạo phần hạch gần tai. Qua giai đoạn đó sẽ tiến hành hóa trị.

 "Tôi đã trải qua 3 đợt hóa trị, tiếp đó là xạ trị, không biết nó sẽ hành tao như thế nào nhưng sẽ vượt qua", cô gái kể.

"Ông trời không lấy đi của ai tất cả, nếu có ý chí và nghị lực, cố gắng có một ngày sẽ khỏi bệnh. Cố gắng lên nhé", một người khuyên.

Có người bày tỏ: "Câu chuyện này càng thức tỉnh tôi và mọi người chú ý đến những thay đổi trên cơ thể. Khi có dấu hiệu lạ phải đi khám ngay kẻo có ngày".


chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.