Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian điều trị ung thư

Sau hơn một năm chiến đấu với căn bệnh ung thư, nghệ sĩ Lê Bình đã qua đời ở tuổi 66.

Theo thông tin từ gia đình, nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện 175 vào rạng sáng ngày 1/5. 

Sau hơn một năm điều trị ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, ông ra đi trong sự thương tiếc của nhiều đồng nghiệp, khán giả. Chị Khả Hân - con gái cố nghệ sĩ - cho biết đang cùng gia đình lo hậu sự cho ông. 

"Cha tôi mất nhẹ nhàng. Ông đã căn dặn tôi nhiều điều về việc hậu sự của ông, cũng như về các tâm nguyện", chị Hân nói.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian điều trị ung thư - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời ở tuổi 66

Trước tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời, diễn viên Thúy Diễm xúc động bày tỏ: "Vĩnh biệt chú! Mong chú được về với Đức Phật. Chú mãi trong lòng mọi người. An nghĩ chú nhé!". 

"Anh Lê Bình nói anh không may mắn trong chuyện gia đình nhưng bù lại anh nhận được sự yêu thương, tình cảm to lớn của khán giả. Anh cảm thấy kiếp này anh ấy sống trọn vẹn", diễn viên Phan Văn Sáng - người đồng nghiệp thân với cố nghệ sĩ chia sẻ với VnExpress. 

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối vào giữa năm 2018, tuy nhiên ông luôn lạc quan và giữ tinh thần vững vàng để đối diện, điều trị. Trong suốt quá trình chữa trị, Lê Bình vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật, đóng phim...

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian điều trị ung thư - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Lê Bình được con gái túc trực chăm sóc

Đến giữa tháng ba năm nay, bệnh tình của ông trở nặng, khối u di căn đến tủy nên ông được gia đình đưa vào bệnh viện điều trị đến khi qua đời. Những ngày cuối đời, sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình xuống dốc, phần thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt và gặp khó khăn trong ăn uống, hầu như không nói chuyện được.

Suốt quá trình Lê Bình chữa trị ung thư phổi, nhiều đồng nghiệp như Cát Phượng, Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa... biết hoàn cảnh ông khó khăn nên chung tay kêu gọi ủng hộ tiền giúp Lê Bình điều trị. 


Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian điều trị ung thư - Ảnh 4.

Những ngày cuối đời, bệnh tình cố nghệ sĩ trở nặng


Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây Nam bộ. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham gia các liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp.


Ông đã giành được ba huy chương vàng, ba huy chương bạc tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf, 5B, kịch Phú Nhuận...


Vai diễn đầu tiên của ông trên màn ảnh là nhân vật ông chủ tiệm thuốc Bắc trong phim Dòng sông không quên. Ông tiếp tục được biết đến qua các phim: Đất phương Nam, Đợi khách, Người đàn bà không hóa đá, Hải âu, Đèn không hắt bóng, Mùa len trâu, Cô gái xấu xí, Dưới cờ đại nghĩa... Do ngoại hình cao gầy, khuôn mặt hiền lành, ông thường được giao hóa thân những nhân vật khắc khổ, cam chịu... Ông còn tham gia 16 vai trong loạt phim Cổ tích Việt Nam, được khán giả nhiều độ tuổi yêu thích.

chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.