Nghệ sĩ Việt xót xa khi diễn viên Lê Bình qua đời

Sau khi nhận được tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời, giới nghệ sĩ Việt không khỏi xót xa.

Sáng 1/5, nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 175 (TP.HCM) sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. 

Chị Khả Hân - con gái cố nghệ sĩ - cho biết đang cùng gia đình lo hậu sự cho ông: "Cha tôi mất nhẹ nhàng. Ông đã căn dặn tôi nhiều điều về việc hậu sự của ông, cũng như về các tâm nguyện". 

Vào ngày qua, sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình yếu dần đi. Ông bị xuất huyết dạ dày do nhiều ngày không ăn uống, phải truyền dịch để duy trì dinh dưỡng. Do đó, ông được bác sĩ chỉ định tạm ngưng hóa trị, chuyển sang điều trị hồi sức tích cực.

Lê Bình bị ung thư phổi giai đoạn thứ ba từ tháng 8/2018. Biết hoàn cảnh khó khăn của ông, nhiều đồng nghiệp như Cát Phượng, Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa... kêu gọi ủng hộ ông tiền chữa trị. Ban đầu, nghệ sĩ giấu bệnh vì sợ làm phiền mọi người. Cố nghệ sĩ luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan để chống chọi bệnh tật.

Nghệ sĩ Việt xót xa khi diễn viên Lê Bình qua đời - Ảnh 1.

Sáng 1/5, nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi viết trên trang cá nhân: "Vĩnh biệt Anh Lê Bình Nghệ Sĩ. Vậy là đã qua một kiếp người, anh ra đi thanh thản và nguyện cầu linh hồn anh an lành nơi chín suối". 

Diễn viên Phan Văn Sáng - người đồng nghiệp thân với cố nghệ sĩ - chia sẻ: "Anh Lê Bình nói anh không may mắn trong chuyện gia đình nhưng bù lại anh nhận được sự yêu thương, tình cảm to lớn của khán giả. Anh cảm thấy kiếp này anh ấy sống trọn vẹn".

Đạo diễn Quốc Thuận chào vĩnh biệt cố nghệ sĩ: "Vậy là từ nay không còn đau đớn, cô đơn phiền muộn rồi phải không chú? Chào vĩnh biệt nghệ sĩ Lê Bình". Diễn viên Kiều Trinh buồn bã vì chưa kịp đến thăm nghệ sĩ: "Vừa hay tin anh đã mất, vậy là em không kịp thăm anh ngày hôm nay". 

Diễn viên Thuý Diễm viết trên trang cá nhân: "Vĩnh biệt chú! Mong chú được về với Đức Phật. Chú mãi trong lòng mọi người, an nghĩ chú nhé!". 

Khả Hân thương xót: "Vĩnh biệt chú, một đời nghệ sĩ, một tuổi thơ cổ tích của con. Chú yên nghỉ nhé, đau đớn qua rồi, cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của chú, cầu nguyện chú bình an". Diễn viên Thân Thuý Hà bày tỏ sự kính trọng: "Vĩnh biệt chú, người con luôn kính trọng, an nghỉ chú ạ". 

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền viết trên trang cá nhân: "Khóc cười, cười khóc người ơi. Màn nhung khép kín, đời ta như tằm. Vừa đọc được tin người diễn viên sân khấu điện ảnh đa tài Lê Bình đã về nơi Đất Phật. Thành kính chia buồn cùng gia đình anh và toàn thể anh chị em nghệ sĩ trong nghề. Kính tiễn anh về nơi an lạc nhất! Nam mô a di đà phật". 

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.