NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình

Chiều 2/5, nhiều nghệ sĩ tiếp tục tới viếng cố diễn viên Lê Bình tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (TP HCM). Nghệ sĩ Lê Bình qua đời vào sáng 1/5, hưởng thọ 66 tuổi.
NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình - Ảnh 1.

Chiều 2/5, nghệ sĩ Phi Phụng tới Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (TP.HCM) viếng diễn viên Lê Bình. Trước đó, nghe tin nghệ sĩ Lê Bình mắc bệnh nặng, Phi Phụng cùng với các anh chị em đồng nghiệp đã quyên góp tiền với hy vọng mong ông qua cơn bạo bệnh.

NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình - Ảnh 2.

NSƯT Thành Lộc gửi lời chia buồn tới gia đình cố nghệ sĩ Lê Bình. Thành Lộc biết Lê Bình khi cùng cộng tác trên sân khấu 5B vào những năm 1980. Nghệ sĩ kể từng diễn một vở diễn do Lê Bình làm tác giả.

Ngày viếng Lê Bình, Thành Lộc nấc nghẹn: "Anh Lê Bình không xuất thân chuyên nghiệp nhưng anh chăm chỉ làm nghề và bén duyên với sân khấu một cách ngọt ngào, gắn bó sâu sắc. Trong những buổi trà dư tửu hậu, trong khi mọi người nói rất nhiều thì anh Bình chỉ im lặng lắng nghe. Anh là một trong số ít những người hoạt động ở sân khấu chuyên nghiệp mà không huênh hoang, ăn nói đao to búa lớn. Đó là điều tôi rất trân trọng ở anh".

NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình - Ảnh 3.

Diễn viên hài Thụy Mười nghẹn ngào khi đứng trước di ảnh cố nghệ sĩ Lê Bình. Chị kể Lê Bình là người anh lớn luôn yêu quý đồng nghiệp, các bạn diễn viên thế hệ sau. Cả đời ông là ngày tháng miệt mài làm việc, cống hiến cho nghệ thuật.

NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ Minh Hằng đứng yên lặng khá lâu khi vào viếng nghệ sĩ bậc cha chú. Minh Hằng cho biết nghệ sĩ Lê Bình là người phát hiện cô có khả năng diễn xuất. "Khi tham gia phim đầu tay, tôi được đóng với chú trong một phân đoạn. Chú bảo thấy tôi diễn được nên đã giới thiệu cho công ty để kí hợp đồng độc quyền", cô chia sẻ trong lễ viếng.

NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình - Ảnh 5.

Minh Hằng buồn bã khi nhìn mặt người chú đáng kính trong nghề lần cuối. Cô nói luôn nhớ về những lời khuyên của chú dành cho mình.

NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình - Ảnh 6.

Huy Khánh từng có dịp công tác với cố nghệ sĩ vào năm 2014 qua phim Đam mê nghiệt ngã.

NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình - Ảnh 7.

Diễn viên, MC Bình Minh ngồi một góc khi chia sẻ lời động viên đến gia đình nghệ sĩ Lê Bình.

NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Hà Linh thành kính thắp nén hương trước linh cữu người chú trong nghề. Trong ký ức của anh, nghệ sĩ Lê Bình là người luôn nở nụ cười lạc quan với cuộc sống.

NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình - Ảnh 9.

Trương Quỳnh Anh đến nhà tang lễ viếng nghệ sĩ Lê Bình vào chiều 2/5. Cô tâm sự rất nể trọng nghệ sĩ Lê Bình ở sự giản dị, hiền lành.

NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình - Ảnh 10.

Trên cuốn sổ tang, Dương Cẩm Lynh viết: "Con không biết viết gì ở đây cho tía nữa, chỉ mong tía đến một nơi thật an yên không còn đau đớn vì bệnh tật. Con cầu mong tía yên nghỉ thanh thản. Ngày phim mình phát sóng, con sẽ xem tía con mình trên truyền hình và nhớ tía thật nhiều".

NSƯT Thành Lộc, Minh Hằng và đồng nghiệp nghẹn ngào viếng NS Lê Bình - Ảnh 11.

Những giọt nước mắt nghẹn ngào của các nghệ sĩ trẻ tại lễ viếng vào chiều 2/5. Lễ viếng nghệ sĩ Lê Bình được tổ chức từ 16h ngày 1/5 đến hết ngày 3/5. Sáng 4/5, nghệ sĩ Lê Bình sẽ được hỏa táng và an táng tại Bình Hưng Hòa.

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.