Tang lễ nghệ sĩ Lê Bình sẽ được diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam

Đám tang nghệ sĩ Lê Bình sẽ diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam, quận Gò Vấp, TP HCM. Sau đó, thi hài của ông sẽ được đưa hỏa táng.

Vào lúc 7h19 sáng ngày 1/5, nghệ sĩ Lê Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện 175 sau hơn một năm điều trị ung thư phổi. 

Sự ra đi của Lê Bình đã để lại nhiều thương tiếc trong lòng khán giả và đồng nghiệp. Trên trang cá nhân, đông đảo nghệ sĩ đã bày tỏ cảm xúc, chia sẻ kỉ niệm về Lê Bình, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình nam diễn viên. 

Tang lễ nghệ sĩ Lê Bình sẽ được diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Bình thời trẻ. Ảnh: internet

"Con chào ba! Vợ chồng con nói với nhau đến thăm Ba trong một vài hôm nữa, vì gần đây tụi con bận bịu suốt. mà... không kịp nữa rồi... Ba tận tuỵ, thương đàn con đàn cháu, ba chỉ dạy con cái này cái kia sao cho giỏi nghề. Diễn với ba phân đoạn nào con cũng muốn khóc. Ba hiền khô, hiền thiệt hiền...! 

Về sau gặp ba, lần gần nhất con thấy người ba phù hết. Ba nói ba bịnh con ơi, mà ba lạc quan vui vẻ vô cùng. Ông Trời kì lạ lắm! con nhìn thấy rất nhiều người thân, bạn bè quanh con, họ hiền lành, tốt bụng nhưng lại vắn số. Ba đã nhẹ nhàng rồi, thân tâm không còn đau đớn nữa. mọi muộn phiền gồng gánh mấy chục năm qua trả lại hết cho trần gian. Ba đi thanh thản ba nhé...", diễn viên Ái Châu - bà xã Huỳnh Đông xót xa trước sự ra đi của nghệ sĩ Lê Bình. 

Tang lễ nghệ sĩ Lê Bình sẽ được diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam - Ảnh 2.

Tang lễ nghệ sĩ Lê Bình sẽ được diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam - Ảnh 3.

Thông tin tang lễ nghệ sĩ Lê Bình được người thân chia sẻ. Ảnh: trang cá nhân nhân vật

Theo người thân cố nghệ sĩ, đám tang Lê Bình sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam, quận Gò Vấp, TP HCM. Lễ nhập quan diễn ra vào lúc 14h ngày 1/5. Lễ động quan lúc 7h ngày 4/5, sau đó thi hài cố nghệ sĩ sẽ được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, TP HCM.

Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây Nam bộ. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham gia các liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp.


Ông đã giành được ba huy chương vàng, ba huy chương bạc tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf, 5B, kịch Phú Nhuận...


Vai diễn đầu tiên của ông trên màn ảnh là nhân vật ông chủ tiệm thuốc Bắc trong phim Dòng sông không quên. Ông tiếp tục được biết đến qua các phim: Đất phương Nam, Đợi khách, Người đàn bà không hóa đá, Hải âu, Đèn không hắt bóng, Mùa len trâu, Cô gái xấu xí, Dưới cờ đại nghĩa... Do ngoại hình cao gầy, khuôn mặt hiền lành, ông thường được giao hóa thân những nhân vật khắc khổ, cam chịu... Ông còn tham gia 16 vai trong loạt phim Cổ tích Việt Nam, được khán giả nhiều độ tuổi yêu thích.

chọn
Hà Nội sắp làm Vành đai 3,5 qua huyện Thanh Trì: Thu hồi gần 130 ha đất, vốn hơn 5.600 tỷ đồng
Đường Vành đai 3,5 đoạn từ Phúc La - Văn Phú đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có chiều dài hơn 10 km. Hà Nội dự kiến khởi công đoạn tuyến này vào cuối năm nay.