Hải Phòng: Miễn phí gửi xe ở bệnh viện công

Đó là khẳng định của ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng với PV báo Người Đưa Tin. TP.Hải Phòng đang xây dựng lộ trình để thực hiện việc này.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

“Theo chủ trương của TP.Hải Phòng, đến ngày 1/12/2017, người nhà của bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp sẽ được miễn phí gửi xe. Muc đích của việc miễn phí gửi xe nhằm giảm bớt một phần chi phí, khó khăn cho người nhà bệnh nhân, là chủ trương an sinh xã hội”. Ông Thành cho biết.

hai phong mien phi gui xe o benh vien cong
Bệnh viện Việt Tiệp sẽ là nơi thí điểm miễn phí gửi xe

Cũng theo ông Thành, việc miễn phí gửi xe tại bệnh viện Việt Tiệp trước tiên sẽ được thực hiện thí điểm. Thành phố sẽ giao cho bệnh viện Việt Tiệp xây dựng kế hoạch để thực hiện.

Hiện nay, bệnh viện này được coi là bệnh viện công lập lớn nhất khu vực Duyên hải phía Bắc. Lượng bệnh nhân đến điều trị rất đông, đi kèm với đó là người nhà bệnh nhân cũng chiếm tỷ lệ tương đương.

Dù sẽ có tác động đến nguồn thu tài chính của bệnh viện, nhưng ông Thành cũng thể hiện quan điểm: Nếu thực hiện tốt việc miễn phí tiền gửi xe cho bệnh nhân, người nhà, người đến thăm khám sẽ tạo được hiệu ứng xã hội tốt, nhân dân chắc chắn vui mừng ủng hộ vì bớt được một khoản chi tiêu để chuyên tâm vào việc điều trị, chăm nuôi bệnh nhân.

Đến năm 2018, chủ trương này sẽ được triển khai đến toàn bộ hệ thống các bệnh viện công lập trên địa bàn TP.Hải Phòng. Đồng thời, TP.Hải Phòng cũng sẽ tiến tới xóa bỏ thu phí gửi xe cho tất cả các thành phần ra vào thăm bệnh nhân chứ không chỉ với bệnh nhân và người nhà.

Thực hiện được việc này, TP.Hải Phòng sẽ là địa phương đầu tiên ở miền Bắc xóa bỏ phí gửi xe tại các cơ sở y tế công lập sau TP.Đà Nẵng.

hai phong mien phi gui xe o benh vien cong Con bị phạt, phụ huynh đến trường đánh cô giáo đến nhập viện

Do nghĩ cô giáo đã phạt con mình một cách quá đáng và "gạt tay" vào mặt của mẹ mình, một phụ huynh tại Hải ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.