Du lịch

Hàn Quốc mở tour du lịch khám phá bối cảnh phim Parasite vừa đoạt giải Oscar

Mai Anh 21:08 | 14/02/2020
Sau chiến thắng tại lễ trao giải Oscar 2020, Hàn Quốc quyết định mở tour du lịch khám phá các địa điểm quay phim "Parasite" (Kí sinh trùng) cùng những địa điểm quay các tác phẩm khác của đạo diễn Bong Joon-ho.

Sáng 10/2 (theo giờ Việt Nam) giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar 2020 đã diễn ra tại nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ. 

Hàn Quốc mở tour du lịch khám phá bối cảnh phim Parasite vừa đoạt giải Oscar - Ảnh 1.

(Ảnh: BBC)

Theo đó, phim của điện ảnh Hàn Quốc “Kí sinh trùng” (Parasite) của đạo diễn Bong Joon-ho đã có chiến thắng với 4 giải thưởng bao gồm: Phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản gốc xuất sắc nhất và phim quốc tế xuất sắc nhất. Đây được coi là kì tích của điện ảnh Hàn Quốc cũng như sự nghiệp điện ảnh hơn 20 năm qua của đạo diễn tài năng này. 

Bộ phim là một tác phẩm điện ảnh hay cả trong diễn xuất lẫn nội dung phim. "Parasite" nói đến đề tài gia đình và khoảng cách giai cấp giàu nghèo trong xã hội Hàn Quốc nói riêng và sự phân tầng xã hội nói chung có thể xuất hiện bất cứ đâu trên thế giới. 

Sau thành công của bộ phim, những địa điểm quay trong phim đã được nhiều người săn lùng. Do đó, Hàn Quốc đã quyết định mở tour du lịch khám phá các địa điểm quay phim "Parasite" (Kí sinh trùng). Các điểm đến trong tour như siêu thị Woor, cầu thang trong làng của Ki-taek, cầu thang của đường hầm Jahamun, thời đại Pizza (Sky Pizza). 

(Ảnh: Visitseoul)

Bên cạnh đó, chính quyền Seoul cũng đang xúc tiến tour kết nối những địa điểm quay các tác phẩm khác của đạo diễn Bong Joon-ho. Theo kế hoạch này, tuyến du lịch mới sẽ đưa du khách đến những địa điểm quay các bộ phim khác của đạo diễn tài ba này như "Quái vật," "Hồi ức kẻ sát nhân," "Okja," "Chó sủa không cắn."

Khi tham gia tour, khách du lịch sẽ được cung cấp thông tin về các địa điểm. Mỗi điểm đến lại được bố trí một khu vực chụp ảnh lưu niệm, bảng hướng dẫn cụ thể cho du khách. Trong thời gian tới, thành phố Seoul sẽ nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy thị trường du lịch với các sản phẩm văn hóa của Hàn Quốc.

Du lịch
chọn