Hàng loạt xe đưa rước ở công ty Pouyuen vẫn chở chật kín công nhân

Chiều 28/3, hàng loạt xe đưa rước ở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam vẫn chở chật kín công nhân, ngồi tràn cả lối đi, không khai báo y tế, dù trước đó Sở GTVT TP HCM đã yêu cầu phải sắp xếp chỗ ngồi xen kẽ.

Ngày 28/3, Thanh tra Sở GTVT TP HCM (gọi tắt là TTGT) đã đồng loạt ra quân kiểm tra trên toàn TP về việc các xe hợp đồng, xe khách, xe buýt tổ chức hoạt động vận tải trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

TTGT "đau đầu" chuyện hàng loạt xe hợp đồng đưa rước công nhân ở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (Q.Bình Tân, TP HCM) vẫn chở chật kín công nhân trên xe.

Tại thời điểm kiểm tra, TTGT ghi nhận nhiều trường hợp là xe hợp đồng đưa rước công nhân của công ty này vẫn chở công nhân ngồi kín ghế, có những xe công nhân còn phải đứng ở dọc lối đi, chen chúc nhau.

Hàng loạt xe đưa rước ở công ty Pouyuen vẫn chở chật kín công nhân - Ảnh 1.

Chen chúc nhau trên các chuyến xe đưa rước. (Ảnh: Diệu Mi)

Tất cả công nhân trên các xe đưa rước đều không có khai báo y tế, không được sắp xếp chỗ ngồi xen kẽ theo tinh thần văn bản hỏa tốc của Sở GTVT TP HCM về phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Trước tình hình trên, TTGT Đội 4 đã nhắc nhở và triển khai nội dung văn bản bằng miệng đối với tài xế lái xe do công nhân ra rất đông và xe di chuyển rất nhanh. Sở GTVT mong muốn chính quyền địa phương, CSGT cùng phối hợp để giải quyết vấn đề này, nhằm bảo vệ sức khỏe của công nhân trên xe và cả cộng đồng.

Hàng loạt xe đưa rước ở công ty Pouyuen vẫn chở chật kín công nhân - Ảnh 2.

Xe đưa rước ở đây rất đông và di chuyển nhanh nhưng không tuân thủ yêu cầu của Sở GTVT TP HCM. (Ảnh: Diệu Mi)

Hàng loạt xe đưa rước ở công ty Pouyuen vẫn chở chật kín công nhân - Ảnh 3.

Không những ngồi kín ghế, công nhân còn đứng kín cả lối đi.(Ảnh: Diệu Mi)

Trước đó, Sở GTVT TP HCM đã có văn bản yêu cầu các xe hợp đồng phải đảm bảo tất cả các chuyến xe đều vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến (riêng xe trung chuyển và xe 16 chỗ vận chuyển tối đa không quá 8 người/chuyến), hành khách buộc phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo qui định.

chọn