Hàng trăm trẻ sơ sinh ở Thái Lan mắc bệnh giang mai khi vừa chào đời

Theo thông tin từ Bộ Y tế Cộng đồng Thái Lan, 249 trẻ sơ sinh được chẩn đoán mắc bệnh giang mai ở đất nước này tính từ đầu năm tới nay.

Bác sĩ Sukhum Karnchanapimai, Thứ trưởng Bộ Y tế Cộng đồng Thái Lan, cho hay tính từ ngày 1/1 đến ngày 13/5, 3.080 người ở mọi lứa tuổi được chẩn đoán mắc bệnh giang mai. Trong số đó, 40,42% là từ 15 - 24 tuổi. 24,48% là từ 25 - 34 tuổi.

Tờ The Nation đưa tin theo dữ liệu này, ước tính có 249 trẻ em mắc bệnh giang mai ngay từ khi mới sinh ra do truyền nhiễm từ mẹ. Giang mai là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và qua đường máu. Mặc dù có thể chữa khỏi, căn bệnh này sẽ gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Hàng trăm trẻ sơ sinh ở Thái Lan mắc bệnh giang mai khi vừa chào đời - Ảnh 1.

249 trẻ em Thái Lan mắc giang mai do truyền từ mẹ sang con. Ảnh: Dynamitenews.

 Ông Sukhum cho biết số lượng bệnh nhân giang mai tại đất nước này ngày càng gia tăng. "Điều đó phản ánh nhiều thanh thiếu niên và người trong độ tuổi sinh sản quan hệ tình dục không an toàn", Thứ trưởng Bộ Y tế Cộng đồng Thái Lan thừa nhận.

Thứ trưởng Sukhum cũng cho biết ông đã chỉ đạo các giám đốc sở y tế cộng đồng tại các tỉnh theo dõi chặt chẽ tình hình và ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng.

Bên cạnh đó, ông cũng kêu gọi người dân tự bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng bao cao su, quan hệ tình dục với ít bạn tình và thực hiện xét nghiệm máu thường xuyên. Đặc biệt, phụ nữ mang thai cùng chồng cũng nên làm xét nghiệm máu.

chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Hải Hậu, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Hải Hậu, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu Thịnh Long đã cơ bản hoàn thành.