Hậu chia tay, Trương Ngọc Ánh nói gì về 'tình cũ' Kim Lý?

Sau nhiều lần im lặng trước những tìm hiểu của truyền thông, Trương Ngọc Ánh đã giãi bày về mối quan hệ của mình với Kim Lý.
hau chia tay truong ngoc anh noi gi ve tinh cu kim ly

Hình ảnh mới nhất về Trương Ngọc Ánh

Tôi không có trách nhiệm xây dựng hình tượng cho Kim Lý

- Trương Ngọc Ánh đánh giá thế nào về vai diễn của Kim Lý trong Vệ sĩ Sài Gòn?

Đây là một sự nỗ lực rất lớn của Kim Lý. Kim Lý đã rất ‘máu’ và mong muốn cống hiến sức lực nhỏ bé của mình cho nền điện ảnh Việt Nam, cho quê hương của mình. Nói chung, tôi thấy làm phim hài cũng không khó nhưng để làm một bộ phim hài mang tính quốc tế thì đòi hỏi phải có sự đầu tư và cố gắng. Sản phẩm đầu tiên chắc chắn sẽ không thể hoàn hảo. Tôi chỉ cảm thấy chưa ưng ý ở cái kết của bộ phim nhưng đoàn làm phim cũng chỉ có thể làm được như thế thôi.

Bộ phim này đã có hài, ly kỳ, hành động…thì tôi chỉ mong cái kết bộ phim xúc động hơn nữa để sau khi kết thúc bộ phim, sau những tưng bừng, sảng khoái vẫn có gì đó đọng lại trong lòng khán giả. Nhưng bộ phim nào cũng vậy, sẽ không có cái kết nào có thể làm hài lòng tất cả khán giả.

- Chị có thấy tiếc khi khi hình ảnh Kim Lý trong phim mới không đẹp, sang trọng như hình tượng chị đã xây nên cho anh ấy khi mới về Việt Nam?

Thật ra đã từng có nhiều người hỏi tôi như vậy, nhưng tôi không phải là người quyết định tất cả mà chỉ hình thành một hình mẫu tổng quát cho Kim Lý, còn việc Kim Lý quyết định đi theo hình tượng nào cuối cùng vẫn là do Kim Lý quyết định. Vì thế, tôi không có trách nhiệm gì về việc xây dựng hình tượng cho Kim Lý.

Với Kim Lý thì chúng tôi chỉ là sự hỗ trợ, giúp đỡ nên việc muốn đi theo con đường nào là do sự quyết định của Kim Lý chứ tôi không bắt ép, ràng buộc. Tuy nhiên, tôi tin rằng thị trường điện ảnh Việt Nam vẫn đang cần những hình tượng soái ca như thế.

- Để cho Kim Lý tự lựa chọn con đường đi cho riêng mình, vậy đây có phải là lý do khiến hai người chia tay?

Nói vậy cũng không đúng, lúc bắt đầu dự án phim Vệ sĩ Sài Gòn thì chúng tôi vẫn chưa chia tay. Tuy nhiên, tôi tôn trọng quyền tự do và được tự đưa ra quyết định cho đối phương. Ngoài việc được tự do lựa chọn con đường đi riêng thì đối phương còn cần phải có sự trải nghiệm. Vì không có trải nghiệm thì tôi có nói mãi, họ vẫn sẽ không hiểu

- Tham gia vào công việc quản lý nghệ sĩ, chị có thể chia sẻ cụ thể về dự án này?

Trong thời gian tới, tôi sẽ ra mắt dự án tìm kiếm những tài năng trẻ và định hướng cho họ con đường phát triển trong tương lai. Đương nhiên, khi tham gia dự án này thì giữa hai bên sẽ có hợp đồng để đảm bảo họ sẽ đi đúng con đường mà chúng tôi đã vạch ra. Vì để đầu tư, phát triển những tài năng chúng tôi đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc… nên không thể để họ tự mình muốn phát triển như thế nào cũng được.

Thị trường Việt đang thiếu hình tượng soái ca nhưng muốn xây dựng được hình tượng này không phải dễ. Trong tương lai, tôi sẽ tìm kiếm những gương mặt mới tiềm năng cho hình tượng này.

Không chỉ là hình tượng soái ca mà mỗi gương mặt mới tôi sẽ có những định hướng hình ảnh phù hợp với thế mạnh của từng người. Như vậy mới giúp họ có thể đi xa nhất trên con đường sự nghiệp.

hau chia tay truong ngoc anh noi gi ve tinh cu kim ly

Trương Ngọc Ánh thường xuyên đi sự kiện cùng Kim Lý trong thời gian quen nhau.

Kim Lý không phải người lăng nhăng

- Có một khó khăn ở Việt Nam là chúng ta sống dựa trên tình cảm, chị có nghĩ đến tình huống ‘đau đầu’ trong công việc quản lý nghệ sĩ không?

Cực kỳ đau đầu! Người Việt mình cực kỳ tình cảm, nể nang. Trong khi ở nước ngoài, nếu làm việc không nghiêm túc thì họ có thể kiện. Vì thế, đôi khi mình phải máu lạnh nhưng vẫn phải tình cảm.

Khi cộng tác với những nghệ sĩ mà họ chưa thật sự nghiêm túc thì mình phải góp ý, nhưng nếu họ thật sự quá đáng thì sau này mình có thể không hợp tác với họ nữa.

- Khi bộ phim Vệ sĩ Sài Gòn ra mắt thì Kim Lý tiết lộ chuyện tình cảm đổ vỡ giữa hai người có khiến chị bất ngờ không?

À không! Dù sớm dù muộn gì thì tôi cũng phải tiết lộ sự thật. Mọi chuyện cũng đã qua lâu rồi và chúng tôi hiện tại vẫn là bạn. Ban đầu, chúng tôi cũng dự định không tiết lộ chuyện này nhưng vì đây là chuyện riêng tư của chúng tôi. Tuy nhiên, cả hai đều là người của công chúng thì khi khán giả thật sự cần biết thì họ có quyền được biết.

Sau này, mỗi người cũng sẽ có bạn riêng, cũng sẽ đến lúc cần phải chia sẻ với khán giả. Vì nếu dư luận không biết sự thật mà lại thấy mình đi cùng người mới sẽ có suy nghĩ không hay. Mọi người thường bảo Kim Lý lăng nhăng thì không đúng đâu. Kim Lý là một người rất nghiêm túc, đàng hoàng chứ không phải như nhiều lời đồn đại.

- Là một người nghệ sĩ và là một người kinh doanh, vậy chị có thường xuyên chịu áp lực hay không? Chị làm điều gì để vượt qua những áp lực đó?

Áp lực là chuyện thường nhật. Cách vượt qua theo tôi quan trọng nhất là giấc ngủ đầy đủ. Mỗi khi áp lực và không ngủ đủ giấc, tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, đầu óc lông bông, chỉ có giấc ngủ đầy đủ mới giúp đầu óc minh mẫn.

Ngoài ra, cách thứ hai để tôi giải toả áp lực là vui chơi cùng con gái. Mỗi khi cùng con gái đi đây đi đó thì mình sẽ cảm thấy có một nguồn năng lượng giúp mình vượt qua mọi áp lực cuộc sống.

hau chia tay truong ngoc anh noi gi ve tinh cu kim ly

Kim Lý và Trương Ngọc Ánh từng là một cặp đôi đẹp.

Như hôm nay, tôi cực kỳ thiếu ngủ vì hôm trước đi quay về muộn, rồi phải thức khuya đọc kịch bản cho dự án phim mới. Tôi thường phải dậy sớm nhưng toàn ngủ muộn. Vì chỉ có buổi đêm thì mình mới tỉnh và không bị áp lực gì cả, khi ấy tôi thường dành thời gian để đọc kịch bản. Còn ban ngày người này, người kia liên lạc khiến mình không thể nào tập trung vào việc đọc kịch bản hoặc nghĩa ý tưởng mới.

Nhớ lại khi quay phim Sắc đẹp ngàn cân, 35 ngày quay là 35 ngày máu lửa. Cả đoàn phải quay ngày quay đêm, thậm chí có ngày phải làm việc đến 18 tiếng.

Gameshow chiếm quá nhiều thời gian của tôi

- Năm nay, Trương Ngọc Ánh ít tham gia gameshow, chị có ý định trở lại với các chương trình không?

Tham gia các chương trình gameshow chiếm quá nhiều thời gian của tôi. Các chương trình thường quay vào buổi tối trong khi sáng thì tôi vẫn phải đi làm bình thường. Như thế rất ảnh hưởng đến sức khoẻ nên tôi không tham gia nữa. Sức khoẻ của mình thì mình phải giữ, vì nếu không có sức khoẻ thì không thể làm gì được nữa.

- Năm tới, chị có dự định trở lại với một vai diễn nặng kí nào đó?

Có thể tôi sẽ quay lại một vai diễn rất già dặn và sâu sắc trong một một phim nhựa vào tháng 5. Tôi vẫn đang cân nhắc, vì khi đạo diễn gửi kịch bản thì tôi thấy rất ổn nhưng vẫn còn phải phụ thuộc vào thời gian nữa. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa nhận lời nên không muốn tiết lộ gì về bộ phim.

Trong năm tới, công ty của tôi sẽ ra mắt 3 bộ phim liên tục nên có thể sẽ rất bận rộn. Tôi đã thôi quay phim truyền hình vì phải rong ruổi cùng đoàn làm phim quá lâu mà mình hiện nay đã có con gái, có công ty nữa nên không thể quay được.

- Vậy vai diễn mà chị nói là ‘sâu sắc’ có khiến chị lo lắng về rủi ro khi thị trường đang rất nhiều phim Việt ra mắt và phim hài có nội dung đơn giản vẫn an toàn hơn?

Tôi vẫn luôn đặt kỳ vọng vào những bộ phim sâu sắc. Như bộ phim ‘Nắng’ họ làm không mất quá nhiều tiền nhưng kịch bản rất sâu sắc và được khán giả đón nhận. Có thể thấy, khán giả vẫn quan tâm và sẵn sàng ra rạp vì những bộ phim có nội dung sâu sắc.

Nhưng tôi cũng phải công nhận rằng đây là một thị trường đang bị đóng băng và rất khó để khai thác với 90% khán giả là giới trẻ. Vì thế, những dự án phim mới của công ty tôi sẽ là những bộ phim kinh phí thấp để đảm bảo an toàn.

Trong năm tới, Hollywood sẽ tấn công thị trường phim Việt bằng những bom tấn rất lớn nên chắc chắn 2017 sẽ là một năm khốc liệt trên thị trường phim ảnh.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.