Hillary Clinton sẽ 'không đi đâu cả' trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng 2020

Bà Hillary Diane Rodham Clinton tuyên bố rằng sẽ không tham gia tranh cử trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng 2020.

Theo thông tin từ Associated Press, bà Hillary Clinton nói rằng: "Tôi sẽ không tranh cử nhưng tôi sẽ tiếp tục làm việc, bày tỏ quan điểm và ủng hộ những điều mà tôi tin tưởng".

Bà Hillary Diane Rodham Clinton là ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016 đại diện cho đảng Dân chủ nhưng đã thua cuộc trước Donald Trump đại diện của đảng Cộng hòa. 

Hillary Clinton sẽ không đi đâu cả trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng 2020 - Ảnh 1.

Trước đó, bà đã từng phục vụ trong nội các của Tổng thống Barack Obama với chức vụ Ngoại trưởng Hoa Kỳ thứ 67 từ ngày 21/1/2009 đến ngày 1/2/2013.

Hiện đã có tổng cộng 14 chính khách tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. 

Trong số những người khẳng định tham gia cuộc đua giành quyền đề cử ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ có các Thượng nghị sỹ nổi tiếng như Bernie Sanders, Kamala Harris, Elizabeth Warren, Cory Booker, Amy Klobuchar và Kirsten Gillibrand.

Từng có nhiều luồng thông tin cho rằng bà Hillary Clinton sẽ tiếp tục tham gia vào cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ 2020.

Theo thông tin từ The Wall Street Journal hôm 11/11/2018, Mark Penn - cố vấn lâu năm của gia đình cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Andrew Stein - cựu chủ tịch Hội đồng Thành phố New York đã đăng bài viết với tiêu đề "Hillary sẽ tranh cử trở lại".

Theo cựu cố vấn của bà Clinton, cựu ngoại trưởng Mỹ đã dành 2 năm để xem xét lại những sai lầm trong chiến dịch tranh cử trước đây và xây dựng một chiến lược cụ thể.

Dù có nhiều thông tin cho rằng bà Clinton đang tính toán cho tương lai chính trị của mình nhưng điều đó không có nghĩa là bà đã sẵn sàng cho một cuộc "đối đầu" tiếp theo với đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bên trong cuốn hộ chiếu ít người thấy của Triều TiênBên trong cuốn hộ chiếu ít người thấy của Triều Tiên Thỏa thuận giữa Mỹ và Pakistan khi thực hiện mua bán máy bay chiến đấu F-16 là gì?Thỏa thuận giữa Mỹ và Pakistan khi thực hiện mua bán máy bay chiến đấu F-16 là gì? Mỹ cố gắng bảo vệ Afghanistan trước chiến sự leo thang giữa Ấn Độ - PakistanMỹ cố gắng bảo vệ Afghanistan trước chiến sự leo thang giữa Ấn Độ - Pakistan
chọn