Theo Daily Mail, Triều Tiên đã chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng kể từ khi ông Kim Jong Un lên nắm quyền năm 2011.
Nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên ở thủ đô Bình Nhưỡng, các khu trượt tuyết và công viên chủ đề được mở ra, và một nền kinh tế tư nhân dù nhỏ bé đã được phép phát triển trên khắp cả nước.
Trên các con phố thủ đô xuất hiện nhiều quầy hàng rau quả tươi, thậm chí cả bánh humburger và bánh kếp, giữa lúc Triều Tiên phải chật vật chống chọi với cấm vận quốc tế do nước này thử nghiệm tên lửa và hạt nhân những năm qua.
Nhưng với liên tiếp các hội nghị thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ vừa diễn ra, mọi thay đổi đều có thể diễn ra rất nhanh chóng ở đất nước bí ẩn này.
Dưới đây là một số hình ảnh về sự đổi thay từng ngày trong cuộc sống thường nhật của người Triều Tiên:
![]() |
|
(Ảnh: AP) |
![]() |
|
|
![]() |
|
|
![]() |
|
|
![]() |
|
|
![]() |
|
|
![]() |
|
|
![]() |
|
|
![]() |
|
|
![]() |
|
|
| Ông Kim Jong-un lên chuyên cơ rời Bắc Kinh về nước
Chủ tịch Kim Jong-un đã lên chuyên cơ riêng Chammae-1 rời sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc) để trở về Triều Tiên. |
| Chân dung nữ thứ trưởng đắc lực của Kim Jong Un
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui được đánh giá là một đối thủ ngang tầm với Tổng thống Mỹ trong đàm phán ... |
Ông Kim Jong-un ra sân bay đón Tổng thống Hàn Quốc
Thời sự 02:59 | 18/09/2018
Mong chờ gì từ việc lãnh đạo Samsung đến Triều Tiên
Thời sự 23:15 | 17/09/2018
Lầu Năm Góc phát hoảng vì dòng tweet suýt gây chiến tranh Mỹ-Triều
Thời sự 08:05 | 10/09/2018
TT Trump hoan nghênh Triều Tiên duyệt binh không tên lửa, hạt nhân
Thời sự 01:30 | 10/09/2018
Thông điệp từ lễ duyệt binh mừng Quốc khánh Triều Tiên năm nay
Thời sự 13:23 | 09/09/2018
Đội nữ binh xinh đẹp Triều Tiên dự lễ duyệt binh mừng quốc khánh
Thời sự 07:31 | 09/09/2018
Ông Kim Jong-un tươi cười xem lễ duyệt binh mừng quốc khánh
Thời sự 05:52 | 09/09/2018
Trực tiếp: Lễ duyệt binh, đồng diễn 70 năm Quốc khánh CHDCND Triều Tiên
Thời sự 00:45 | 09/09/2018