Hoa khôi Áo dài cao 1,81m Trương Diệu Ngọc trần tình về gương mặt... khác lạ

Hoa khôi Áo dài Trương Diệu Ngọc từng đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới 2016 nhưng chưa có thành tích. Nhan sắc cô ngày ấy từng bị xem là… kém xinh. Trương Diệu Ngọc vừa trần tình về gương mặt... khác lạ và cuộc sống của mình.

- Nhiều người thắc mắc gần đây Hoa khôi Áo dài Trương Diệu Ngọc trông khác trước quá nhiều. Phải chăng bạn lại nhờ thêm quyền “trợ giúp” của thẩm mỹ?

Ngọc thấy không thay đổi quá nhiều đâu. Nếu có là lúc trước khi Ngọc lên đường đi Mỹ thi Hoa hậu Thế giới (HHTG) 2016. Thời điểm đó Ngọc đã dùng những phương pháp phẫu thuật không xâm lấn để khiến các khớp xương, các cơ trên mặt được khớp, săn chắc hài hòa hơn mà không phải dùng dao kéo xẻ thịt, xẻ da. Ngọc tin cho dù có phẫu thuật hay không phụ nữ vẫn có nhiều cách để làm mình đẹp và tự tin hơn.

Hoa khôi Áo dài cao 1,81m Trương Diệu Ngọc trần tình về gương mặt... khác lạ - Ảnh 1.

Hoa khôi Trương Diệu Ngọc không ngại công khai phẫu thuật thẩm mỹ

- Ngọc có ngại công khai phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) như một số nghệ sĩ của showbiz?

Một ngoại hình đẹp sẽ giúp chúng ta tự tin và nhiều cơ hội trong cuộc sống đến với mình hơn. Là người đẹp tham gia nghệ thuật thì việc gặp gỡ giao lưu, lên hình khá nhiều nên nhu cầu làm đẹp rất cần thiết. Đó còn thể hiện sự tôn trọng những người ủng hộ, yêu quý và tôn trọng bản thân mình. 

Ngọc luôn chủ động trong việc tìm hiểu những phương pháp PTTM an toàn, phù hợp. Ngọc không ngại công khai bởi PTTM không xấu. Mình làm hay không người ta nhìn vào sẽ biết ngay. Việc đó có gì xấu đâu mà phải chối. Khi nào Ngọc sử dụng PTTM mà mọi người hỏi mình không thừa nhận mới đáng nói. Ngọc sẵn sàng chia sẻ bí quyết giúp cho những ai mong muốn lựa chọn được phương pháp làm đẹp phù hợp, an toàn…

- Với cuộc sống đời thường, có vẻ như Ngọc khá khép kín, bạn sợ thị phi showbiz?

Ngọc nghĩ trong showbiz sẽ có 2 dạng người: 1 là thích show mình ra và 2 là không. Ngọc thuộc dạng 2. Ngọc ngại thị phi (cười). Mọi người nghĩ xem, tự nhiên đang sống yên ổn bỗng có tin đồn nhảm nhí ập đến, rồi lời ra tiếng vào ảnh hưởng cuộc sống mệt lắm. Nhất là trong môi trường showbiz, sự cạnh tranh khắc nghiệt. Ngọc ngại thôi chứ không sợ. Ở tuổi gần 30 rồi Ngọc đủ sống biết trước biết sau để thị phi khó tìm đến. Mà giả sử không may mắn mà “bạn”… thị phi đến Ngọc sẽ tĩnh tâm tìm cách mời “bạn” ấy ra khỏi “nhà” mình.

- Nói vậy nghĩa là từ ngày bước vào showbiz Ngọc chưa “dính” cú sốc nào gây tổn thương hay ám ảnh đến tận bây giờ?

Câu chuyện này Ngọc giữ cho mình khá lâu rồi, ít ai hiểu được. Sau khi trở thành Hoa khôi Áo dài và đại diện Việt Nam tham gia HHTG Ngọc ngỡ ngàng nhiều thứ bởi vì mình hầu như phải tự chuẩn bị tất cả. Trong khi bản thân không có điều kiện kinh tế, các mối quan hệ, kinh nghiệm… Đã có lúc Ngọc rất căng thẳng, bật khóc, cảm giác mình cố gắng quá nhiều nhưng đổi lại chỉ nhận toàn những cô đơn, vất vả… Vài người bạn còn hỏi liệu có đáng không bởi họ tưởng Ngọc sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhiều người, vì mình được chọn đại diện Việt Nam mà. 

Thời điểm đó Ngọc tổn thương, ám ảnh nhiều việc đến tận bây giờ. Ngọc nhớ mãi buổi sáng sớm ngày lên đường đi thi. Đến sân bay lúc trời còn tờ mờ sáng với 3-4 người bạn giúp kéo 9 va li hành lý và 1 cây đàn bầu. Ngọc bị quá cước hành lý nên đành lấy số tiền 1.400 USD trong số tiền mang theo phòng thân để trả. Lúc về , Ngọc phải bỏ lại 2 va li tại Mỹ vì tiền quá cước rất lớn. Qua đến nơi cây đàn bầu bị hỏng, Ngọc phải thay đổi phần thi tài năng vào phút chót…

Từng bị chơi xấu ngay trên sân khấu

- Còn việc rút lui rất ít tham gia sàn catwalk, phải chăng bạn từng bị chơi xấu nên không muốn tiếp tục?

Đúng thế. Trong thời gian hoạt động showbiz và sau những lần tham gia các chương trình thời trang, Ngọc gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt ngay lúc chương trình đang diễn ra. Ngọc cảm thấy rất buồn, kinh ngạc và ghét bị chơi xấu. Nhưng cuộc sống khó ai tránh khỏi, quan trọng là bản thân phải giữ được bình tĩnh, vững vàng để đối mặt, tìm cách vượt qua. Những lúc như thế gia đình, bạn bè là chỗ dựa tinh thần rất lớn giúp Ngọc ổn định.

Hoa khôi Áo dài cao 1,81m Trương Diệu Ngọc trần tình về gương mặt... khác lạ - Ảnh 2.

Hoa khôi Trương Diệu Ngọc từng muốn rút lui khỏi showbiz vì bị chơi xấu. ẢNH: NSCC

- Có phải vì thế mà trong showbiz, Ngọc không thân với đồng nghiệp? Mỗi khi đi diễn thường thấy bạn “trốn” vào một góc nào đó?

Trước đây Ngọc là cô gái làm văn phòng, chưa có va chạm nhiều với showbiz, cũng không thường xuyên biểu diễn. Tính Ngọc lại không sôi nổi lắm nên đôi khi làm các đồng nghiệp cảm thấy hơi khó gần. Song, những lúc rảnh Ngọc vẫn trò chuyện bình thường. Có thể việc Ngọc “trốn vào một góc nào đó” là khi chương trình không có bạn bè mình tham gia.

- Về tình cảm, cách đây không lâu bạn từng viết lên facebook chia sẻ cảm xúc ngọt ngào trong tình yêu, nhưng sau đó… mất hút. Giờ Ngọc có đang hạnh phúc?

Khi có tình yêu Ngọc đều muốn nâng niu và thổ lộ lòng mình. Thời điểm đó đúng là thật đẹp và Ngọc vẫn luôn lưu giữ trong lòng. Hiện Ngọc đang muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, công việc. Ngọc sống tình cảm quen rồi. Nếu có tình yêu nào đến khiến Ngọc cảm thấy an toàn, yêu thương thật sự thì quả thật quá may mắn. Ngọc sẽ trân trọng và thật hạnh phúc để giữ lấy.

Biến tình huống thất tình bằng một sự khởi đầu đẹp

- Hỏi thật, người đẹp như Ngọc có khi nào bị thất tình?

(Cười) Quan điểm của Ngọc, thất tình không phải là chuyện “Tôi bỏ anh ấy” hay “Anh ấy bỏ tôi” mà chính là cái kết của mối quan hệ đó không được trọn vẹn. Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ một lần trải qua cảm giác “đau vì tình”, và Ngọc cũng vậy. Ngọc nghĩ thất tình vẫn đẹp nếu cả hai cùng cư xử văn minh, nhìn về phía tích cực. Thất tình đâu phải kết thúc hết yêu thương. Người phụ nữ hiện đại, thông minh biết cách chủ động biến tình huống “thất tình” thành một khởi đầu đẹp cho một mối quan hệ mới: thân thiết, cởi mở hay bằng lối ứng xử trí tuệ, bao dung.

- Có chuyện một anh đại gia từng nói nhìn Ngọc rất dễ thương nhưng cô ấy quá cao và có vẻ ngại bắt chuyện nên một số chàng ít chủ động tiếp xúc?

Ngọc không còn thấy lạ hay buồn vì quen với điều đó rồi. Ngọc bây giờ lại thấy vui vì sự quan tâm đó thật đáng yêu, liên quan đến chủ đề chiều cao. Riêng chàng… đại gia nào đó, Ngọc sẽ đánh giá cao người dám vượt qua rào cản ngoại hình bên ngoài để đến làm quen, bắt chuyện với mình (cười lớn).

Ngọc tin là tình yêu đủ lớn thì không có gì ngăn cản được, huống chi chỉ là vẻ bề ngoài có phần… ưu thế hơn người khác (cười). Ngọc nghĩ con gái cao còn là thế mạnh đó chứ. Chỉ có những “nhà đầu tư” tài ba mới có thể nhận định và phân tích được “tiềm năng”… kế thừa của “tài sản” này để mà tiếp cận và chiến thắng đúng không.

Hoa khôi Áo dài cao 1,81m Trương Diệu Ngọc trần tình về gương mặt... khác lạ - Ảnh 3.

Hoa khôi cho rằng không có gì phải ngại khi người đẹp chơi với đại gia. ẢNH: NSCC

- Theo Ngọc, chuyện người đẹp hay đi chơi chung, kết thân với nhiều đại gia có đáng ngại?

Tại sao phải ngại chứ. Trong khi họ có thể chỉ dạy mình rất nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. Họ còn tạo điều kiện để mình có được những công việc, mối quan hệ tốt. Thậm chí họ có thể tin tưởng và trao cho mình cơ hội hợp tác. Ngọc may mắn được quen biết với các anh chị bạn bè đại gia và luôn giữ được tình cảm tốt với nhau.

- Nhưng xã hội vẫn còn có cái nhìn khắt khe khi nhắc đến chân dài - đại gia. Nhiều người bảo cứ hễ “dính” chân dài - đại gia thường có chuyện đổi chác “tình - tiền”?

Ngọc chỉ xin nói ngắn gọn rằng bạn gặp gỡ, tiếp xúc đại gia với mục đích gì thì họ sẽ đối đãi lại với bạn bằng chính mục đích đó.

* Xin cảm ơn Hoa khôi Áo dài Trương Diệu Ngọc và chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Hoàng Thùy khẳng định không giành giật khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019Hoàng Thùy khẳng định không giành giật khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Trang phục dân tộc của Nhật Hà có khả năng chiến thắng tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019Trang phục dân tộc của Nhật Hà có khả năng chiến thắng tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 Xuất hiện ứng viên nặng kí cho ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019  Xuất hiện ứng viên nặng kí cho ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019  
chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.