Hoãn đối thoại với người dân Thủ Thiêm tới sau Tết Nguyên đán

TP HCM vừa có công văn khẩn dời lịch đối thoại với người dân đang khiếu nại về nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan vừa có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND Quận 2 về việc dời lịch đối thoại với người dân đang khiếu nại về nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hoãn đối thoại với người dân Thủ Thiêm tới sau Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Người dân trưng bản đồ cho là quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm tại một lần tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội TP HCM.

Theo lãnh đạo UBND TP HCM, hiện nay các cơ quan, đơn vị đang tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2020 nên không thể tổ chức đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường: An Khánh, Bình An và Bình Khánh đang khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm như dự định.

UBND TP HCM giao UBND Quận 2 thông báo đến các hộ dân biết, thời gian đối thoại sẽ diễn ra từ ngày 17/2 đến 20/2, đồng thời khẩn trương chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu, các trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân.

Trước đó, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế- xã hội của TP HCM diễn ra ngày 6/1, Chánh văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng cho biết, vừa qua Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã làm việc với TP HCM về vụ việc Thủ Thiêm.

"Đối với ranh quy hoạch của các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường, Phó Thủ tướng đã giao cho Thanh tra Chính phủ phối hợp cùng thành phố đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán, để gút lại chính thức việc có hay không trong ranh quy hoạch, từ đó triển khai các bước tiếp theo”.

chọn