Hoàng Thùy Linh nói gì về tin đồn rạn nứt với Quỳnh Anh vì Quang Huy?

Nữ ca sĩ cho biết đó là những tin đồn nhảm nhí và cô không cần phải lên tiếng giải thích. Quan điểm sống của cô là tránh tối đa những thông tin tiêu cực.

Hoàng Thùy Linh nói về thông tin mâu thuẫn với Quỳnh Anh vì Quang Huy Hoàng Thùy Linh cho biết đã lâu cô chưa gặp Quỳnh Anh. Tuy nhiên, nữ ca sĩ khẳng định tin đồn liên quan đến mối quan hệ Quang Huy - Quỳnh Anh là "nhảm nhí".

12 năm sau Nhật ký Vàng Anh, Hoàng Thùy Linh quay trở lại màn ảnh với một vai diễn trong phim chủ đề cảnh sát hình sự Mê cung. Nữ ca sĩ tâm sự ban đầu cô bị khớp và chậm một nhịp. Ngay cảnh quay đầu tiên với Hồng Đăng, cô và bạn diễn đã không hợp tác ăn ý, khiến đạo diễn Khải Anh phải dừng cả ê-kíp. Trong phim, Hoàng Thùy Linh vào vai người yêu của Hồng Đăng.

Bị khớp ngay trong cảnh quay tình cảm đầu tiên với Hồng Đăng

Hơn 10 năm sau Nhật ký Vàng Anh và biến cố, điều gì đã khiến chị nhận lời quay lại màn ảnh lần này?

- Tôi sợ những cảm xúc cá nhân, câu chuyện cá nhân của mình sẽ ảnh hưởng đến đoàn phim. Hiện tại, tôi chỉ muốn chia sẻ rằng khi tham gia phim Mê cung, tôi như được quay trở lại nơi ghi dấu thời thanh xuân rực rỡ của mình. Và quan trọng nhất là tôi được tiếp tục theo đuổi đam mê, được cống hiến tuổi trẻ. Tôi thấy mình rất may mắn.

Tôi có cảm giác như được trở về nhà. Từ năm 15 tuổi, tôi đã ở trong lớp diễn viên cùng anh Hồng Đăng, Việt Anh. Tôi luôn biết ơn các đạo diễn và ở sâu bên trong là cảm thấy có lỗi.

Cảm xúc của chị trong ngày đầu tiên trở lại, đứng trước máy quay như thế nào?

- Khi đến trường quay, tôi có những cảm xúc không lý giải được. Tôi rất vui mà cũng lo lắng nhiều. Trong một khoảnh khắc nào đó, khi đạo diễn hô "máy chạy, diễn", tôi hơi bị chững lại một nhịp.

Ngay cảnh quay đầu tiên, đạo diễn đã làm khó tôi bằng cảnh hôn với diễn viên Hồng Đăng. Lúc ấy, tôi suy nghĩ không biết phải đóng vai người yêu anh này như thế nào đây. Dù gì mình cũng cần có thời gian tiếp xúc, trò chuyện để hiểu cách diễn của bạn diễn và tương tác sao cho ăn ý nhất.

Ngoài đời, chúng tôi không tìm hiểu nhau, nên không biết tính cách mỗi người như thế nào và cách yêu ra sao.

Hoàng Thùy Linh nói gì về tin đồn rạn nứt với Quỳnh Anh vì Quang Huy? - Ảnh 2.

Hoàng Thùy Linh vào vai người yêu Hồng Đăng trong phim mới.

Đạo diễn Khải Anh cho biết đã phải dừng đoàn vì cảnh quay tình cảm của chị và Hồng Đăng không hoàn thành?

- Anh Khải Anh là đạo diễn dày dặn kinh nghiệm nên anh ấy hiểu lý do vì sao tôi chưa nhập vai. Anh hiểu tâm lý, cảm xúc của tôi sau nhiều năm quay trở lại. Ba chúng tôi đã ngồi lại nói về nhân vật, về phim và tôi được bộc lộ cảm xúc của mình. Sau buổi nói chuyện đó, mọi thứ mới bắt đầu đi vào đường ray.

Hồng Đăng từng vào vai bạn trai chị trong "Nhật ký Vàng Anh", vậy mà lại khó hợp tác đến thế? Hay chị giữ khoảng cách?

- Anh Đăng là người có tinh thần hợp tác cao, giúp đỡ tôi rất nhiều. Nhưng 10 năm trước, nói là vào vai bạn trai nhưng chỉ như "anh trai mưa". Tình cảm đó khác rất nhiều so với trong phim này, khi hai người đã trải qua bao nhiêu sóng gió, liên quan đến sinh tử để có thể bên nhau. Tình cảm trong Mê cung sâu đậm hơn rất nhiều.

Được làm việc và danh dự là điều quan trọng nhất với tôi

Là một trong hai diễn viên nữ hiếm hoi giữa dàn diễn viên nam hùng hậu, chị nghĩ sao nếu có ý kiến cho rằng Hoàng Thùy Linh là cái tên để giúp phim được chú ý hơn?

- Tôi nghĩ không có chuyện đó vì đây là công sức của cả ê-kíp và mỗi người đều có một giá trị riêng. Tôi cũng có giá trị riêng của mình. Và chúng tôi gặp nhau để tạo ra một tác phẩm tốt. Tôi nghĩ mình phù hợp với vai diễn. Nếu tôi không phù hợp thì cái tên của mình cũng không còn quan trọng.

Trở lại màn ảnh sau 10 năm, chị có lo lắng phản ứng từ phía khán giả?

- Tôi luôn cố gắng làm tốt nhất, một cách chuyên nghiệp nhất. Việc khán giả đón nhận ra sao, tôi cũng đang chờ đợi. Nhưng suy cho cùng điều làm tôi hạnh phúc nhất chính là những người yêu thương mình, gia đình, bố mẹ mình đã không phải thất vọng.

Sự quyết tâm, nỗ lực của tôi trong công việc là nhờ bố mẹ rất nhiều. Họ chưa bao giờ nói gì hay làm gì khiến tôi phải tổn thương. Đó là lý do giúp tôi vượt qua khó khăn và muốn làm được những điều để bố mẹ tự hào.

Hoàng Thùy Linh nói gì về tin đồn rạn nứt với Quỳnh Anh vì Quang Huy? - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ luôn ấp ủ trở lại màn ảnh sau hơn 10 năm.

Ngoài việc khó diễn cảnh tình cảm, chị còn gặp khó khăn gì với vai diễn trong phim hình sự?


- Vai này phải chạy nhiều, thậm chí ở những bối cảnh hoang vu, không thuận lợi nên để lại sẹo trên người khá nhiều. Đối với tôi, khi mình đã trải qua khó khăn, sẽ để lại những kỷ niệm thú vị. Tôi không sợ khó khăn. Tôi luôn cố gắng không mang đến buồn phiền cho gia đình. Còn những chuyện khách quan, mình không chủ động được. Nhưng người thân của mình sẽ hiểu với Hoàng Thùy Linh, được làm việc và danh dự là điều quan trọng nhất.

Tránh tối đa tin đồn để bộ não được sạch

Thời điểm dự án phim mới của chị sắp ra mắt, một số tin đồn về đời sống cá nhân của chị cũng được đề cập trên mạng xã hội, có khiến chị bị phân tâm?

- Tôi không đọc những bình luận trên mạng, một phần vì quá bận. Tôi chỉ biết mình đang nỗ lực, tập trung vào vai diễn. Nếu cứ quan tâm đến những thứ thị phi bên ngoài, không thể có những tác phẩm hay, được ghi nhận. Tôi tránh tối đa quan tâm tin đồn để bộ não được sạch, tập trung vào công việc.

Nếu đọc những thứ tiêu cực, mình không còn năng lượng để làm việc tích cực. Tôi học điều đó từ lâu rồi.

Thời gian này chị ở Hà Nội khá nhiều. Chị có thường xuyên gặp những người bạn thân của mình như Quỳnh Anh chẳng hạn?

- Lâu lắm tôi không gặp. Cũng giống chị Hằng hay Thúy (Hoa hậu Mai Phương Thúy - PV), lâu lắm tôi mới gặp được. Bây giờ ai cũng bận, chỉ có thể chia sẻ với nhau từ xa.

Hoàng Thùy Linh nói gì về tin đồn rạn nứt với Quỳnh Anh vì Quang Huy? - Ảnh 4.

"Tôi tránh tối đa việc quan tâm tin đồn".

- Gần đây cũng xuất hiện tin đồn tình cảm giữa chị với nhạc sĩ Quang Huy. Thông tin đó có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa chị với ca sĩ Quỳnh Anh?


- Tôi không trả lời những tin đồn nhảm nhí đó đâu. Tôi nghĩ có những chuyện không nhất thiết mình phải lên tiếng. Những ai xung quanh mình sẽ hiểu mình như thế nào.

- Vậy còn thông tin chị đã chia tay người mẫu Vĩnh Thụy?

- Tôi xin từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến chuyện tình cảm thời điểm này.

chọn