'Hoàng tử xiếc' Quốc Cơ: 'Tôi không thể yêu những cô gái bình thường nên chọn người vợ hiện tại'

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ đã có dịp chia sẻ với chúng tôi trước đêm thi quan trọng tại Britain’s Gotalent!
hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp sự cố sinh tử tại đêm chung kết Britain's Got Talent
hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai Sao Việt thức trắng đêm để cổ vũ anh em Cơ - Nghiệp
hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai Báo Anh rầm rộ khen Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sau bán kết Got Talent

Tôi không hứa đảm bảo 100% an toàn cho Quốc Nghiệp

Phần tập thử nguy hiểm của anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp trước đêm Chung kết.

- Vừa trải qua phần thi vô cùng căng thẳng và được gọi tên vào Chung kết Britain’s Got Talent, cảm giác của anh như thế nào khi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ quốc tế cũng như Việt Nam?

Thật ra, tôi thấy khá bất ngờ khi nhận được sự quan tâm nhiều từ người dân Việt Nam cũng như quốc tế. Bởi lẽ còn rất nhiều người chưa biết về xiếc Việt Nam.

Khi những đoạn clip được đưa lên, nhiều người cảm thấy: “Wow, xiếc Việt Nam của chúng ta thật sự không thể nào nói là thua kém xiếc nước ngoài được”. Điều đó chính là thứ mà tôi cảm thấy vui nhất.

Tôi thấy rất hãnh diện và muốn làm được nhiều điều hơn nữa, bởi vì trong cuộc thi, tôi tính chỉ thi một lần thôi và ngưng để đi quảng bá về xiếc Việt Nam. Tuy nhiên, tôi lại không ngờ lại đi sâu vào trong và được mọi người ủng hộ nhiều như vậy.

hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai
Phần biểu diễn trong đêm bán kết của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.

- Được biết, đây là môn nghệ thuật rất nguy hiểm. Vậy tại sao, anh và người em Quốc Nghiệp lại quyết định theo đuổi đến cùng với bộ môn này?

Thật sự ra thì xiếc là bộ môn truyền thống của gia đình tôi. Tôi được tập luyện từ bé và tôi cảm thấy đam mê cũng như yêu bộ môn này bởi vì nó mang lại cho tôi sức khỏe, mang lại cho tôi tinh thần. Tôi cảm thấy không thể thiếu nó trong một ngày nào. Mỗi ngày tôi phải tập luyện, dù nhiều dù ít thì cũng phải tập. Đó dường như trở thành thói quen và tôi luôn luôn thấy rằng mình không thể rời xa được bộ môn này.

- Bộ môn xiếc rất kén người xem, vậy có phải thật khó để hai anh có thể vừa thoả mãn niềm đam mê với nghề và đảm bảo kinh tế cho gia đình?

Nếu nói đến khoảng thời gian 5-7 năm trở về trước, thời gian đó tôi còn ở nước ngoài, cát- xê của tôi một lần diễn cũng tạm đủ lo cho cuộc sống mà thôi.

Nhưng mà mọi người nhìn vào, chắc hẳn sẽ thấy tôi có một cuộc sống rất ổn định. Tính đến thời điểm hiện tại, khi về Việt Nam sống, khi có một chút danh tiếng nhất định tôi có thu nhập ổn định và lo được cho gia đình.

- Anh có nghĩ mình và Quốc Nghiệp may mắn hơn nhiều nghệ sĩ xiếc khác là mình đã có một chỗ đứng nhất định trong ngành này?

Tôi và Quốc Nghiệp cũng có chút may mắn khi sống trong nghề này nhưng không thể sử dụng may mắn đó mãi được. Bởi tôi và Nghiệp đã có một thời gian dài phấn đấu vì điều này.

Bắt đầu từ năm 2009, khi cuộc thi “Liên hoan xiếc 3 nước Đông Dương” tôi đã giành huy chương vàng và chỉ có một giải trong đêm đó thôi. Vào năm 2010, chúng tôi lại nhận được một huy chương vàng duy nhất tại “Liên hoan xiếc quốc tế 2010”. Có thể nói là tiết mục của chúng tôi không chỉ nằm ở mức độ kỹ thuật mà nó còn cần sự kết nối tình cảm giữa anh và em. Khi khán giả xem, họ sẽ không cảm nhận được là tôi đang trình diễn mà xem để cảm thấy có một chút một khoảng lặng trong lòng.

hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang làm rạng danh nền xiếc nước nhà.

- Nhưng anh có nghĩ nếu chỉ biểu diễn hoài 1 tiết mục sẽ khiến khán giả thấy nhàm chán không?

Thật ra thì đâu có khán giả nào mà ngày nào cũng đến xem. Hầu như khi tôi diễn ở nước ngoài thì mỗi ngày là một nhóm khán giả khác nhau và chúng tôi có diễn đến cuối đời thì cũng chưa hết khán giả nữa. Bởi vì chúng tôi đi rất nhiều nước.

- Vậy trong bao nhiêu năm theo đuổi công việc này, đã bao giờ anh và Quốc Nghiệp có ý định từ bỏ?

Có chứ. Thời gian tôi và Nghiệp gặp khó khăn nhất là thời gian mà Nghiệp gặp tai nạn. Thời gian đó, tôi không muốn làm gì cả, bởi vì chính tôi là người mang đến sự nguy hiểm cho em trai mình. Và có thể nói không ai có thể nhẫn tâm nhìn em trai mình bị tai nạn, gần như mất mạng. Và đến cuối cùng, Quốc Nghiệp chính là người đã động viên tôi tiếp tục con đường này.

- Vậy lúc đó thì làm sao để anh Quốc Nghiệp có thể phục hồi được sức khỏe và có thể trở lại con đường này?

Thật sự phải nói là Quốc Nghiệp rất may mắn. Bởi vì những lần té rất nặng và phải vào bệnh viện để kéo cổ. Tôi nhớ nhất năm 2009, khi mà Nghiệp rơi ở Đài Loan trong vòng 2 tuần là phải bắt đầu diễn lại, bởi vì họ đã bán vé và hình ảnh của chúng tôi ra bên ngoài. Tôi và Nghiệp phải cắn răng để lên sân khấu biểu diễn. Chúng tôi đã phải kiếm tiền trong lúc đau khổ nhất.

- Vậy làm sao để hai anh có thể đảm bảo được an toàn trong quá trình biểu diễn trên sân khấu một cách tối đa nhất?

Bộ môn Xiếc nếu nói an toàn 100% thì sẽ không bao giờ có, khi đã chọn dấn thân thì chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm. Tôi cũng không thể hứa 100% có thể đảm bảo an toàn cho Quốc Nghiệp được. Chỉ biết, trong mỗi lần biểu diễn, tôi sẽ làm hết mình.

hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai

Tôi không có nhiều thời gian để yêu những cô gái bình thường. Đó là lý do tôi chọn yêu và cưới vợ của tôi hiện tại

- Về chuyện gia đình, Anh Quốc Cơ và MC Ngọc Phương đã lấy nhau bao lâu rồi?

Tôi và Phượng lấy nhau được 2 năm. Tôi và vợ đều cảm thấy chúng tôi lấy nhau khá nhanh. Bởi vì thường thì phải tìm hiểu nhau vài năm trở lên, nhưng có thể nói, tôi và Phương là tình yêu sét đánh. Tôi quen Phượng trong vòng 6 tháng là đã cưới rồi.

- Vốn là một nghệ sĩ, vậy tại sao anh không chọn một người phụ nữ bình thường để cưới, để có thể ở nhà chăm sóc con khi anh đi biểu diễn?

Tôi không có nhiều thời gian để yêu những cô gái bình thường. Bởi vì công việc của tôi là đi và không ở một nơi cố định. Đúng lúc đó tôi gặp được người tôi cảm thấy ưng ý nhất là Phượng thì cưới thôi (cười lớn).

hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai
Quốc Cơ bên gia đình nhỏ của mình.

- Có bao giờ, vợ cảm thấy buồn khi anh dành quá nhiều thời gian cho việc luyện tập và đi biểu diễn ở nước ngoài?

Thật ra cũng không phải quá nhiều thời gian đâu. Tôi chia ra rất là khoa học. Nghĩa là một ngày của tôi có 24 tiếng, tôi sẽ dành 50% thời gian cho tập luyện còn 50% ở bên vợ con.

- Anh có định sẽ hướng con theo con đường mà mình đã chọn?

Còn tùy vào bé. Bởi vì phải đam mê và yêu thích thì mới làm được. Còn nếu như ép thì sẽ không thành công được. Chỉ có đam mê thì bạn mới có thể làm, làm hơn nữa.

hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai
Quốc Cơ và vợ - nữ MC của đài truyền hình HTV Hồng Phượng.

Chắc chắn là phải có. Tuy nhiên, khi bước vào lĩnh vực này thì tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ, và đã theo rồi thì phải chấp nhận thôi.- Bộ môn xiếc khó khăn này có ảnh hưởng đến sức khoẻ của anh sau này không?

- Vấn đề sức khoẻ nào là dễ gặp phải nhất với anh khi về già?

Về già tôi có thể bị đau lưng, đau tay, có thể là toàn thân tôi gặp rất nhiều vấn đề. Đến thời điểm hiện tại, khi đứng lâu ở một chỗ, tôi cũng đã rất đau lưng rồi.

- Vậy anh nghĩ đến năm bao nhiêu tuổi thì mình sẽ dừng lại?

Tôi nghĩ là sẽ không lâu nữa đâu.

hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai
Quốc Cơ và Hồng Phượng đã có với nhau một cậu con trai vô cùng kháu khỉnh và đáng yêu.

Cảm ơn những chia sẻ của nghệ sĩ Quốc Cơ!

hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai Tin tức sao Việt 3/6: Hồ Ngọc Hà đáp trả tin đồn đá xéo Minh Hằng, mĩ nhân cao 1m81 đăng quang Hoa hậu Cộng hòa Séc 2018

Tin tức sao Việt 3/6: Bị anti-fan chê "kém sang" khi đá xéo trang phục của Minh Hằng tại The Face Vietnam, Hồ Ngọc Hà thẳng ...

hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai Trần Duy Anh bật mí về 'sự lột xác' trong những phần thi tới tại The Voice 2018

"Mình tự thấy bản thân có tố chất với kĩ năng biểu diễn sân khấu và vũ đạo. Với team Tóc Tiên, chị sẽ khai ...

hoang tu xiec quoc co toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai Đào Bình Nhi The Voice: 'Rất tự ti với gương mặt không hoàn chỉnh của mình'

Đào Bình Nhi chia sẻ về sự quan tâm của HLV Thu Phương đối với các thành viên của team trong The Voice: “Vì các ...

chọn
Hình ảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Trực Ninh đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Trực Ninh thuộc địa bàn các xã Trực Tuấn, Liêm Hải và Việt Hùng.