Hỏi nhanh các 'thánh ăn' - Món gì đây?

Có rất nhiều giả thuyết xoay quanh nguồn gốc ra đời của món ăn Nhật hấp đẫn này, trong đó được nhiều người chấp nhận nhất là giả thuyết liên quan đến “Rice Omelette”

hoi nhanh cac thanh an mon gi day

.

Omurice (Cơm trứng cuộn) là một món ăn thuần túy của Nhật Bản. Từ Omurice được người Nhật tự sáng tạo nên, kết hợp giữa từ “Omelette” trong tiếng Pháp và từ “Rice” trong tiếng Anh. Có rất nhiều giả thuyết xoay quanh nguồn gốc ra đời của món ăn này, trong đó được nhiều người chấp nhận nhất là giả thuyết liên quan đến “Rice Omelette” – từng là một món ăn dành riêng cho nhân viên của nhà hàng món Tây Rengatei. Món ăn này gồm có phần nguyên liệu như rau, thịt, cá trộn lẫn với cơm và trứng, rồi sau đó chiên lên trên chảo. Nó có dạng gần giống với món Omelette Tây Ban Nha.

Món ăn Omurice như hiện tại gồm cơm gà trộn nước sốt cà chua, bao bọc bên ngoài bởi lớp trứng chiên xốp mềm, được ra đời vào khoảng cuối thời Taisho sau sự kiện công ty Kagome bắt đầu tung ra thị trường sản phẩm sốt cà chua vào năm 1908. Vào thời Showa, từ khi cửa hàng Nihonbashi Mitsukoshi đi tiên phong trong việc cắm những lá quốc kỳ trang trí lên trên đĩa Omurice dành cho trẻ con, món ăn này đã trở nên bùng nổ khắp nơi, đặc biệt là các quán ăn trong những khu mua sắm lớn. Chẳng mấy chốc, nó đã trở thành ngôi sao hương vị thời Showa.

Dưới đây là danh sách những quán ăn có món Omurice ngon nhất Tokyo.


Azabu Shokudo

hoi nhanh cac thanh an mon gi day
Omurice hòa quyện trong hương vị trứng gà.

Cơm trứng cuộn ở quán này được đánh giá là đẹp nhất Tokyo với hình thức hoàn hảo. Là một tác phẩm nghệ thuật không để sót một lỗi nào. Trứng chiên dày bông xốp với màu vàng đẹp mắt. Cơm gà với nước sốt cà chua hòa quyện trong từng hạt gạo, trộn lẫn với những miếng thịt gà nhỏ, có vị chua chua ngọt ngọt khoái khẩu của người lớn.

Điện thoại: 03-3409-4767

Địa chỉ: Azabu West B1F, 4-18-1 Nishiazabu, Minato-ku, Tokyo

Thời gian hoạt động: 11:30 - 21:30

Ga gần nhất: Roppongi (六本木)


Grill GRAND

hoi nhanh cac thanh an mon gi day
Omurice đặc trưng với hương vị nước sốt Demi-glace đậm vị

Đây là quán ăn phương Tây mở cửa vào năm 1941 ở Asakusa. Cơm trứng cuộn đặc biệt được chế biến với trứng mềm mịn và nước sốt hảo hạng Demi-glace được truyền qua nhiều thế hệ, kết hợp với cơm trộn sốt cà chua, tất cả tạo nên hương vị vô cùng hài hòa, lan tỏa trong miệng.

Điện thoại: 03-3874-2351

Địa chỉ: 3-24-6 Asakusa, Taito-ku, Tokyo

Thời gian hoạt động: 11:30 - 21:30

Ga gần nhất: Asakusa (浅草駅)


Miuratei

hoi nhanh cac thanh an mon gi day
Omurice – màn trình diễn hương vị dành cho người lớn

Cơm trứng cuộn có hình thức đẹp mắt, rưới lên bên trên nước sốt Demi-glace được làm từ nguyên liệu chính là tương soyu. Cơm gà trộn nước sốt cà chua theo công thức riêng, mang đến hương vị thơm ngon nhẹ nhàng, hòa với lớp trứng chiên mềm bông phủ bên ngoài tạo nên hương vị ăn hoài không chán.

Điện thoại: 03-3929-1919

Địa chỉ: 2-33-8 Sekimachikita, Nerima-ku, Tokyo

Thời gian hoạt động: 11:30 - 21:00

Ngày nghỉ định kỳ: Thứ hai, Thứ ba

Ga gần nhất: Musashiseki (武蔵関)


Loup de mer

hoi nhanh cac thanh an mon gi day
Omurice với cách sắp đặt và hòa trộn tinh tế

Quán ăn phương Tây được thành lập bởi bếp trưởng của nhà hàng danh tiếng Dompierre. Omurice ở đây có hình thức truyền thống với lớp trứng chiên mỏng bao phủ bên ngoài. Bên trong là cơm gà với một lượng nhiều đáng kể nên chỉ với một món Omurice thôi là thực khách đã đủ no căng bụng.

Điện thoại: 03-5298-4390

Địa chỉ: Saito Building 2F, 3-10-7 Uchikanda, Chiyoda-ku, Tokyo

Thời gian hoạt động: 11:30 - 20:30

Ga gần nhất: Kanda (神田)


Restaurant AZUMA

hoi nhanh cac thanh an mon gi day
Omurice chín tới với kỹ thuật gia giảm lửa tinh tế

Màn phô diễn hương vị giữa trứng cuộn mềm bông và cơm thịt heo được xào bằng mỡ tự chế biến tại quán. Trứng mềm xốp được phủ lên trên cơm thịt heo, phần trứng mềm sẽ lan rộng một cách tự nhiên, đẹp mắt, chỉ nhìn thôi cũng đủ no mắt. Cơm thịt heo đậm vị và trứng bông mềm hòa quyện với nhau tạo nên hương vị thơm ngon nhẹ nhàng, khi cho một miếng vào miệng thực khách sẽ thực sự mê mẩn, chẳng còn biết gì ngoài dĩa cơm hấp dẫn trước mặt. Hãy đến AZUMA để thưởng thức nhé!

Điện thoại: 03-3622-7857

Địa chỉ: 2-7-8 Azumabashi, Sumida-ku, Tokyo

Thời gian hoạt động: 11:30 ~ 20:30

Ngày nghỉ định kỳ: Thứ tư, Thứ năm

Ga gần nhất: Honjoazumabashi (本所吾妻橋)


Restaurant TSUMURA

hoi nhanh cac thanh an mon gi day
Omurice với vị chua thanh kích thích vị giác của sốt cà chua

Quán ăn phương Tây đúng chất, dù chỉ nằm nép mình khiêm tốn một góc ở quận Bunkyo. Cơm trứng cuộn ở đây được kết hợp hài hòa giữa cơm gà trộn sốt cà chua, với sốt Demi-glace hảo hạng có vị chua và gắt nhẹ. Trứng chín tới được phủ lên trên, khi cắt sẽ trào ra phần trứng lỏng khiến thực khách vô cùng hào hứng.

Điện thoại: 03-6240-0497

Địa chỉ: 1-2-7 Nishikata, Bunkyō-ku, Tokyo

Thời gian hoạt động: 11:30 ~ 23:00

Ngày nghỉ định kỳ: Thứ hai, Thứ ba

Ga gần nhất: Kasuga (春日)


Rengatei

hoi nhanh cac thanh an mon gi day
Omurice truyền thống được nấu theo công thức lưu truyền từ xưa

Đây là nhà hàng phương Tây lâu đời, mở cửa từ năm 1895, tọa lạc ở phố Ginza. Quán ăn này nổi tiếng vì đã khai sinh ra món Omurice trứ danh. Cơm trứng cuộn ở đây có phong cách chế biến độc đáo, trứng và cơm sau khi trộn lẫn vào nhau, sẽ đem đi chiên lên. Món ăn hơi ẩm ướt giống món Risotto. Thực khách chỉ có thể cảm nhận được hương vị và phong cách độc đáo này tại Rengatei. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến thực khách đem lòng yêu mến quán ăn này.

Điện thoại: 03-3561-7258

Địa chỉ: 3-5-16 Ginza, Chūō-ku, Tokyo

Thời gian hoạt động: 11:15 - 21:00

Ngày nghỉ định kỳ: Chủ nhật

Ga gần nhất: Ginza (銀座)


Sugiyamatei

hoi nhanh cac thanh an mon gi day
Omurice với hương vị cơm sốt cà chua đậm đà khó phai.

Cơm trứng cuộn chín tới sền sệt với sốt Demi-glace đậm đà, hương vị gân bò và rau như hòa tan trong nước hầm xương gà tơ. Trộn cơm sốt cà chua từng hạt tơi mềm với nước sốt Demi-glace, khi ăn sẽ cho cảm giác giống với món Risotto, và bạn chỉ có thể thưởng thức món ăn độc đáo này ở nhà hàng Sugiyamatei.

Điện thoại: 03-3712-6222

Địa chỉ: 6-1-3 Koyama, Shinagawa-ku, Tokyo

Thời gian hoạt động: 11:30 ~ 22:00

Ngày nghỉ định kỳ: Thứ hai và Thứ 3 của tuần thứ nhất

Ga gần nhất: Nishi-Koyama (西小山)


Faust

hoi nhanh cac thanh an mon gi day
Omurice với nước sốt Demi-glace dạng kem sền sệt

Nhà hàng nhỏ nằm nép mình lặng lẽ ở Shibuya Shinsen. Cơm trứng cuộn đặc biệt, đậm vị với sốt Demi-glace ngòn ngọt, đồng thời kem tươi làm cho món ăn mềm và mịn vô cùng. Cơm gà và trứng sền sệt tạo nên một sản phẩm vô cùng hòa quyện.

Điện thoại: 03-3460-2546

Địa chỉ: Chambord Shoto, 2-14-12 Shōtō, Shibuya-ku, Tokyo

Thời gian hoạt động: 11:30 ~ 22:00

Ngày nghỉ định kỳ: Chủ nhật và Ngày lễ

Ga gần nhất: Shinsen (神泉)


CÙNG CHỦ ĐỀ DU LỊCH NHẬT

hoi nhanh cac thanh an mon gi day Đã tìm ra khu phố người mê trà thích la cà khi đến Nhật

Kanazawa nổi tiếng là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, đặc biệt là văn hóa trà. Do đó nơi đây là điểm đến được ...

hoi nhanh cac thanh an mon gi day Quần đảo Matsushima - top 3 phong cảnh đẹp nhất Nhật Bản

Matsushima là khu vực gồm thành phố Shiogama và thành phố Higashi-Matsushima của tỉnh Miyagi, Nhật Bản.

hoi nhanh cac thanh an mon gi day Những điểm du lịch nhất định phải ghé vào tháng 9

Tháng 9 là thời điểm vào mùa lúa chín Tây Bắc, mùa hồng chín ở Đà Lạt và mùa nước nổi ở miền Tây.

hoi nhanh cac thanh an mon gi day Đi Nhật: Tất tật thông tin cần biết về hồ sơ xin visa, thủ tục xuất và nhập cảnh

Mọi thông tin cần thiết cho bạn về hồ sơ xin visa du lịch Nhật, thủ tục xuất và nhập cảnh.


Phương Lâm

Ảnh: Matcha-Japan | Japanhoppers

chọn
Lãnh đạo Fecon: Luật mới không ảnh hưởng đến mảng BĐS của công ty, cam kết trả cổ tức 2022 vào quý IV năm nay
Giai đoạn đến 2029, Fecon cho biết đang nghiên cứu phát triển và triển khai đầu tư khoảng 11 dự án bất động sản với tổng giá trị gần 2 tỷ USD. Với các luật mới vừa được thông qua, ban lãnh đạo đánh giá không ảnh hưởng quá nhiều đến Fecon, các dự án của doanh nghiệp hiện khá là thuận lợi so với sự thay đổi của các luật.