Hơn 700 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng sẽ về Hà Nội và TP HCM trên 3 chuyến bay

Vietnam Airlines cho biết sẽ triển khai 3 chuyến bay chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại TP Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP HCM.

Cụ thể, dự kiến có 2 chuyến bay ngày 12/8 chở hơn 400 người trở về Hà Nội, 1 chuyến bay ngày 13/8 chở hơn 300 người trở về TP HCM.

Chuyến bay về TP HCM được Vietnam Airlines sử dụng tàu bay thân rộng Airbus A350.

Các chuyến bay được các cơ quan chức năng phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hơn 700 du khách kẹt ở Đà Nẵng sẽ về Hà Nội và TP HCM trên 3 chuyến bay - Ảnh 1.

Vietnam Airlines cho biết sẽ thực hiện 3 chuyến bay chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại TP Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP HCM. (Ảnh: VNA).

Hành khách chủ yếu là khách du lịch bị kẹt tại Đà Nẵng do thành phố thực hiện giãn cách xã hội, trong đó bao gồm nhiều trẻ em. Các hành khách, phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách li y tế tại địa phương theo qui định.

Hành khách có vé của Vietnam Airlines, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26/7 đến ngày 31/8, được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này. Đây là chính sách của Vietnam Airlines nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hành khách đã mua vé của hãng nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 9/8, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, đã phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tổ chức lẫy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 764 du khách mắc kẹt tại thành phố.

Được biết, có gần 1.700 khách du lịch đăng kí vé máy bay bay về TP Hà Nội và TP HCM.

chọn