HOSE đưa cổ phiếu TDH của Thuduc House vào diện cảnh báo

HOSE vừa ra quyết định sẽ đưa cổ phiếu TDH của Thuduc House vào diện cảnh báo từ ngày 6/4 tới đây do xét thấy doanh nghiệp bị ảnh hưởng lớn sau vụ bị phạt và truy thu 456 tỷ đồng tiền thuế.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa ra quyết định đưa cổ phiếu TDH của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã: TDH) vào diện cảnh báo từ ngày 6/4 tới đây.

Việc công ty bị truy thuế thời gian gần đây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính của Thuduc House, do đó, HOSE xét thấy để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư cần đưa cổ phiếu TDH vào diện cảnh báo.

Đầu tháng 3 vừa qua, Cục thuế TP HCM đã có thông báo sẽ thực hiện các biện pháp thu hồi số tiền thuế nợ, tiền phạt, tiền chậm nộp ngân sách nhà nước gần 456 tỷ đồng đối với Thuduc House. 

Trước đó theo kết luận thanh tra, số tiền mà Thuduc House phải bị truy thu gồm 221 tỷ đồng đã được hoàn thuế và 37 tỷ đồng tiền chậm nộp thuế. Sau đó, cơ quan này cũng đã ban hành quyết định thu hồi số tiền thuế GTGT đã hoàn trong giai đoạn năm 2017 và 2018 là 109,8 tỷ đồng và thu số tiền chậm nộp hơn 27 tỷ đồng. 

Trước thông tin trốn thuế, Thuduc House đã có văn bản bác bỏ: "Thuduc House không có bất kỳ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nào liên quan đến CTCP Thương mại Sài Gòn Tây Nam cũng như không có bất kỳ sự cấu kết hay móc nối với 70 công ty được đề cập trong báo cáo".

Trong thời gian gần đây, cổ phiếu TDH lình xình theo hướng tiêu cực, hiện giao dịch quanh vùng giá 7.500 đồng/cp.

Cổ phiếu TDH của Thuduc House bị đưa vào diện cảnh bảo vì 'lùm xùm' nợ thuế - Ảnh 1.

Nguồn: VNDirect.

chọn