Hotgirl Ngọc Miu phản cung: 'Bị cáo muốn tại ngoại về với con nên khai theo điều tra viên'

Có ý kiến trong phần tranh luận, Ngọc Miu bác bản lời khai ngày 4/4/2017 mà HĐXX công bố lúc sáng. Bị cáo cho rằng vì muốn tại ngoại về với con nên đã thừa nhận việc liên quan đến chất cấm.

Video: Tự bào chữa, hotgirl Ngọc Miu nói gì?

Tham gia tranh luận, Vũ Hoàng Anh Ngọc (hotgirl Ngọc Miu, 25 tuổi, người tình Văn Kính Dương) có ý kiến về bản lời khai ngày 4/4/2017 mà chủ tọa công bố lúc sáng. "Bị cáo không khai là biết có ma túy trong nhà", Ngọc quả quyết.

"Vậy bị cáo giải thích thế nào khi văn bản này có luật sư tham gia", HĐXX chất vấn. Hơi ngập ngừng, Ngọc giải thích: "Lúc đầu bị cáo chỉ khai có chị Giang trên nhà, nhưng không biết có ma túy. Lúc đó bị cáo mong muốn được tại ngoại, nhưng điều tra viên nói nếu khai như thế bị cáo sẽ không được tại ngoại về với con".

Hotgirl Ngọc Miu phản cung: Bị cáo muốn tại ngoại về với con nên khai theo điều tra viên - Ảnh 2.

Ngọc Miu phản cung. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Trước đó, bào chữa cho người tình của "ông trùm" Văn Kính Dương, luật sư Lê Thị Bích Chi trình bày trong quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ án, cô cho rằng thân chủ không liên quan đến đường dây ma túy này. "Mức án 20 năm tù cho Ngọc là nghiêm khắc, chưa xem xét đầy đủ mức độ hành vi của bị cáo", luật sư nói.

Theo luật sư Chi, việc VKS đề nghị mức án 20 năm tù đối với thân chủ cô là chưa phù hợp với pháp luật. Bởi bộ luật phải được áp dụng phải là BLHS 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017), cụ thể là Khoản 4 Điều 249 chứ không phải BLHS 1999.

Hotgirl Ngọc Miu phản cung: Bị cáo muốn tại ngoại về với con nên khai theo điều tra viên - Ảnh 3.

Luật sư Lê Thị Bích Chi bào chữa cho Ngọc Miu. (Ảnh: Ngự Kỳ).

"Khung hình phạt cao nhất đối với tội Tàng trữ trái phép ma túy ở luật cũ đang là tội ghép, sang BLHS 2015 được tách ra thành điều luật riêng biệt, qui định khung hình phạt cao nhất là chung thân", luật sư trình bày.

Đồng thời, luật sư cho rằng các chứng cứ của vụ án không đủ cơ sở cấu thành hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma tuý" của thân chủ, bởi Ngọc không phải là người được giao quản lí, cất giữ hàng trắng.

Hotgirl Ngọc Miu phản cung: Bị cáo muốn tại ngoại về với con nên khai theo điều tra viên - Ảnh 4.

Văn Kính Dương. (Ảnh: Ngự Kỳ).

"Về mặt chủ quan, phải chứng minh Ngọc có lỗi cố ý và phải xác định thời điểm Ngọc biết túi đồ là ma túy là lúc nào", luật sư phân tích.

Tiếp đó, luật sư nói "thật khó để thuyết phục mọi người rằng Ngọc không biết" nhưng dù sống như vợ chồng, Dương không thường xuyên chia sẻ chuyện cá nhân với người tình. Đồng thời, Dương cũng khai rằng không nói cho Ngọc biết anh ta buôn bán ma túy.

Tranh luận lại sau đó, VKS đánh giá mức án 20 năm tù đề nghị đối với Ngọc là hoàn toàn phù hợp. Bời, lời khai của Ngọc đã thể hiện ý chí tiếp nhận gói ma túy từ Huyền, và chính bị cáo đã đứng ra thuê phòng nhằm cất giữ ma tuý.

Theo Đời sống & Pháp lý

chọn