Huawei Mate 30 Lite sẽ ra mắt với hệ điều hành HarmonyOS

Theo nhiều nguồn tin, Huawei Mate 30 Lite sắp ra mắt sẽ được cài sẵn hệ điều hành HongmengOS đối với phiên bản nội địa Trung Quốc, hay còn gọi là HarmonyOS với phiên bản quốc tế.

Huawei Mate 30 Lite chạy HarmonyOS?

Trước đó, xuất hiện các tin đồn cho rằng Huawei đang bí mật phát triển một hệ điều hành riêng thay thế Android của Google.

Và nó không còn là tin đồn nữa khi hôm qua, nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc này đã chính thức xác nhận sự tồn tại của một hệ điều hành đa nền tảng, có tên quốc tế là HarmonyOS, hay tên gọi ở thị trường Trung Quốc là HongmengOS.

190809085340-04-huawei-harmony-os-0809-exlarge-169

Huawei ra mắt HamonyOS. (Ảnh: CNN).

 Câu hỏi đặt ra là, mục đích thực sự của hệ điều hành này là gì? Thời gian trước, một Giám đốc điều hành của Huawei xác nhận nó được thiết kế cho điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, sau đó một vị giám đốc điều hành cao cấp khác của Huawei lại lên tiếng phủ nhận thông tin trên, và cho biết HongmengOS sẽ chạy trên các thiết bị Internet of Things (IoT) chứ không phải trên điện thoại thông minh.

Bây giờ, theo Gizchina, các báo cáo không chính thức một lần nữa lại cho thấy Huawei thực sự sẽ ra mắt một chiếc điện thoại chạy HongmengOS ngay trong tháng tới.

Thông tin này đến từ Slashleaks, một tài khoản trên Twitter, thường có những thông tin rò rỉ đáng tin cậy, cho biết trong tháng 9, Huawei sẽ phát hành hai biến thể của chiếc Huawei Mate 30 Lite.

Screenshot (27)

Huawei Mate 30 Lite sẽ ra mắt với hệ điều hành HarmonyOS. (Ảnh: Twitter).

Trong đó bao gồm một phiên bản chạy EMUI 10 trên nền tảng Android 10 (Android Q) và một phiên bản chạy HongmengOS 1.0 sẽ được bán hạn chế tại thị trường Trung Quốc.

Chưa có thời gian ra mắt chính thức của mẫu smartphone đặc biệt này. Tuy nhiên dự kiến nó sẽ được Huawei trình làng trước khi giới thiệu bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro.

Các thông tin ban đầu cho biết Huawei Mate 30 Lite sẽ có màn hình 6.26 inch với công nghệ màn hình Infinity – O tương tự như chiếc Galaxy Note 10 của Samsung mới ra mắt.

Ngoài ra, Huawei Mate 30 Lite còn được trang bị cụm 4 camera phía sau gồm một ống kính 48MP, một ống kính 8MP và hai cảm biến còn lại chưa rõ thông số.

Theo thông lệ, Huawei Mate là dòng điện thoại cao cấp của Huawei, được ra mắt vào tháng 9 hàng năm, sản phẩm này được sinh ra là để đối đầu với dòng Galaxy Note đến từ đối thủ Samsung.

Tag:
chọn