Đô thị

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì

Hạ Vũ 06:30 | 15/03/2020
Có nhiều hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì từ việc xây dựng cầu Vĩnh Tuy 2 và nhiều câu cầu khác bắc qua sông Hồng.

Video những cây cầu giúp giảm ùn tắc cầu Thanh Trì.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 1.

Vài năm trở lại đây, cầu Thanh Trì thường xuyên xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông.

Cầu Thanh Trì ùn tắc do đâu?

Liên quan đến việc cầu Thanh Trì ùn tắc, tai nạn liên miên, theo Sở GTVT Hà Nội, hiện lưu lượng qua cầu đã lên đến hơn 120.000 xe/ngày đêm. Lưu lượng này vượt thiết kế ban đầu khoảng 8 lần (15.000 xe/ngày đêm).

Như vậy với lượng phương tiện giao thông tăng vượt nhiều lần so với thiết kế ban đầu thì việc cầu Thanh Trì thường xuyên xảy ra ùn tắc là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, theo Sở GTVT Hà Nội, với mật độ giao thông cao, cầu Thanh Trì trong quá trình khai thác xuất hiện nhiều hư hỏng.

Nhiều tài xế khi trao đổi với chúng tôi cũng cho biết về tình trạng này. Việc hư hỏng khiến phương tiện di chuyển chậm cũng như dễ xảy ra tai nạn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 2.

Ùn tắc cầu Thanh Trì có thể xảy ra bất kì thời điểm nào trong ngày.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 3.

Nguyên nhân là do cầu Thanh Trì thường xuyên xảy ra tai nạn dẫn đến ùn ứ rồi tắc.

Bên cạnh đó, cầu Thanh Trì nằm trên đường Vành đai 3 nên phần lớn lượng phương tiện từ các tỉnh phía Nam đến và qua Hà Nội đều đi qua cây cầu này; hầu hết các tuyến xe khách đều đi qua Vành đai 3 và phần lớn qua cầu Thanh Trì.

Một nguyên nhân khác, theo ông Phạm Hoài Chung, Giám đốc Trung tâm đô thị và nông thôn, Viện Chiến lược phát triển GTVT cho rằng, việc cầu Thanh Trì và một số cầu vượt sông trên địa bàn Hà Nội mãn tải là do việc đầu tư phát triển các khu đô thị, phân luồng kết nối các tuyến của các trục vành đai chưa đồng bộ, dẫn đến xảy ra ùn tắc.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 4.

Cầu Thanh Trì mãn tải do các khu đô thị ngày càng nhiều dẫn đến lượng phương tiện tăng cao.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì

Liên quan đến việc cầu Thanh Trì thường xuyên ùn tắc, quá tải, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng GTVT cho biết nguyên nhân do Hà Nội chưa xây dựng đủ cầu theo qui hoạch.

Theo ông Đông, điều này khiến phương tiện dồn vào một số cầu đã xây dựng. Trong khi đó, cầu Thanh Trì nằm trên đường vành đai 3 nên phần lớn lượng phương tiện từ các tỉnh phía Nam đến và qua Hà Nội đều đi qua cây cầu này.

Ngoài ra, vị này cho biết Hà Nội có qui hoạch đường Vành đai 4, 5 nhưng chưa thực hiện được khiến phương tiện dồn lên các tuyến hiện hữu như Vành đai 3.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện tại, nhằm giảm tải cho cầu Thanh Trì, nút giao giữa đường cao tốc Hà Nội - Hải Phóng với Vành đai 3 đang được hoàn thiện. 

Khi hoàn thiện, phương tiện từ nút giao này có thể đi thẳng về đường Cổ Linh hướng về cầu Vĩnh Tuy.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 5.

Nút giao giữa đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường Vành đai 3 đang được xây dựng hoàn thiện.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 6.

Phương tiện có thể đi thẳng sang đường Cổ Linh. (Nguồn ảnh: Quyhoach.hanoi.vn).

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 7.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Việc xây dựng nút giao đường Vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hoàn chỉnh theo qui hoạch được phê duyệt; sẽ tạo điều kiện cho các phương tiện tham gia giao thông kết nối ra vào nút giao được thuận lợi, an toàn, rút ngắn hành trình và đồng bộ mạng lưới đường giao thông trong khu vực; phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của tuyến đường Vành đai 3, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đường Cổ Linh, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP".

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 8.

Khi hoàn thiện nút giao, phương tiện từ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ tiếp cận đường Cổ Linh dễ dàng hơn.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 9.

Từ đó, phương tiện có thể di chuyển lên cầu Vĩnh Tuy và kết nối với Vành đai 2 hiện đang xây dựng đoạn trên cao từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, hiện cầu Vĩnh Tuy 2 đã được phê duyệt xây dựng, nâng công suất.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, cầu Thanh Trì cũng như một số cây cầu khác của Thủ đô Hà Nội ùn tắc do nhiều cây cầu theo qui hoạch chưa xây dựng. Điều này khiến các phương tiện dồn về những cây cầu đã có.

Theo tìm hiểu theo qui hoạch, Hà Nội sẽ có cầu Trần Hưng Đạo. Đây là cây cầu nối thẳng với đường Cổ Linh. Như vậy, nếu cầu được xây dựng và nút giao cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 hoàn thiện thì phương tiện sẽ có thêm con đường kết nối với nội đô.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 11.

Ngoài cầu Trần Hưng Đạo, theo qui hoạch, Hà Nội có cầu Ngọc Hồi nối Vành đai 3,5. Hiện tại, Vành đai 3,5 đang là tuyến đường trọng điểm (đang xây dựng đoạn qua Hoài Đức và hoàn thiện một phần qua Hà Đông) nhằm giảm tải cho Vành đai 3.

Như vậy, với cầu Ngọc Hồi, phương tiện từ cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có thể di chuyển qua Vành đai 3,5 để đi Hưng Yên thay vì đi qua cầu Thanh Trì như hiện tại.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 12.

Vành đai 3,5 đoạn qua địa bàn Thanh Trì.

Hướng hóa giải ùn tắc cầu Thanh Trì - Ảnh 13.

Cầu Thanh Trì đoạn qua địa bàn huyện Thanh Trì theo qui hoạch.

 

Đô thị
chọn