IDICO đẩy mạnh phát triển nhà ở cạnh khu công nghiệp, dự kiến mở bán 4 dự án năm 2025

Theo thông tin từ MB Securities, Ban lãnh đạo IDICO đã lên kế hoạch phát triển các dự án nhà ở nằm cạnh khu công nghiệp. Dự kiến đến năm 2025, IDICO sẽ mở bán 4 dự án phân khúc này, đóng góp khoảng 30% doanh thu cho doanh nghiệp.

Thông tin từ MB Securities (MBS), Ban lãnh đạo Tổng công ty IDICO - CTCP (mã chứng khoán: IDC) hiện có kế hoạch phát triển các dự án nhà ở và khu đô thị để tận dụng xu hướng tăng giá của giá đất và lợi thế phát triển khu công nghiệp.

Các dự án này sẽ nằm cạnh các dự án khu công nghiệp trong tương lai của công ty với tổng diện tích của mỗi dự án tương đương 10% - 30% của mỗi dự án khu công nghiệp, hướng tới đối tượng khách hàng là công nhân và các chuyên gia làm việc tại chỗ trong các khu công nghiệp này. 

Hiện, IDICO đang triển khai 4 dự án bất động sản nhà ở và được dự kiến sẽ mở bán trong năm 2025, gồm dự án Khu đô thị và nhà ở công nhân Hựu Thạnh (quy mô 229 ha) tại tỉnh Long An, dự án Khu đô thị trung tâm phường 6 mở rộng (quy mô 4 ha) tại tỉnh Long An, dự án Nhà ở công nhân Nhơn Trạch (quy mô 20 ha) tại tỉnh Đồng Nai và dự án Khu nhà ở Mỹ Xuân B1 với (quy mô 3 ha) tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Chứng khoán SSI, IDICO cũng sẽ phát triển các dự án bất động sản dân dụng khác trong giai đoạn 2022 - 2026, gồm CONAC Plaza (Bà Rịa – Vũng Tàu), IDC Office (Cần Thơ), Khu dân cư Hiệp Phước (Đồng Nai), Khu dân cư Quốc lộ 1K (Đồng Nai) và Khu dân cư Bắc Châu Giang (Hà Nam).

Theo MBS, các dự án bất động sản nhà ở này sẽ mang lại thêm nguồn thu nhập đáng kể cho IDICO trong giai đoạn 2025 – 2030. MBS dự báo, doanh thu đất khu đô thị/khu dân cư của IDICO sẽ đạt khoảng 2.689 tỷ đồng, chiếm gần 30% trong cơ cấu doanh thu năm 2025.

 Các dự án đang triển khai của IDICO. (Nguồn: IDICO).

Về mảng bất động sản khu công nghiệp, MBS cho biết, hiện, IDICO đang sở hữu 868 ha đất khu công nghiệp (KCN) sẵn sàng cho thuê tại các KCN Phú Mỹ 2, KCN Quế Võ 2, KCN Cầu Nghìn, KCN Hựu Thạnh,… trong giai đoạn 2022 - 2026. 

Đến năm 2030, IDC dự kiến sẽ phát triển thêm khoảng 1.000 ha đất sạch thuộc khu vực phía Bắc (400 ha) và phía Nam (600 ha). Đây là động lực tăng trưởng chính cho IDICO trong giai đoạn trung và dài hạn sắp tới.  

Theo chia sẻ ban lãnh đạo công ty với Chứng khoán SSI, IDICO có cũng kế hoạch phát triển quỹ đất 2.000 ha – 3.000 ha tại các tỉnh Tiền Giang, Hải Phòng, Hưng Yên. Trong đó, các KCN phía Bắc dự kiến phát triển 1.000 - 2.000 ha và các KCN phía Nam đạt 500 -1.000 ha. 

SSI cho rằng, quỹ đất này sẽ được bổ sung và cho thuê từ năm 2024 trở đi, giúp duy trì tăng trưởng sau khi KCN Hựu Thạnh dần lấp đầy.

Tag:
chọn
ĐHĐCĐ Becamex IJC: Quý đầu năm lãi sau thuế 40 tỷ, sắp mở bán Sunflower II và Prince Town II
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa tổ chức, lãnh đạo Becamex IJC tiết lộ doanh thu và lãi sau thuế hợp nhất dự kiến quý I đạt 162 tỷ và 40 tỷ đồng. Hiện nay, công ty đang hoàn thiện các thủ tục để đưa vào bán hàng dự án Sunflower II và Prince Town II trong quý III/2024.