iPhone 13 của Apple có thể sẽ có thêm tính năng Touch ID dưới màn hình

Theo một tiết lộ, Apple đã tuyên bố rằng các mẫu iPhone tương lai, có khả năng là iPhone 13, có thể sẽ được nhúng Touch ID dưới màn hình của điện thoại thông minh để xác thực dấu vân tay, như một sự thay thế cho Face ID.

iPhone 13 sẽ có thêm tính năng Touch ID dưới màn hình

Theo dự kiến ban đầu, iPhone 12 sẽ có tính năng cảm ứng dưới màn hình, nhưng nguồn tin của Apple đã thừa nhận vào thời điểm hiện tại rằng công nghệ này có thể sẽ được đẩy sang dòng iPhone 2021.

Các chuyên gia Apple đã đệ trình hai bằng sáng chế vào tháng 7/2020 về "Hệ thống nhận diện vân tay quang học" và đọc dấu vân tay bằng cảm biến được nhúng trong màn hình OLED (thông qua Apple Insider ).

Bằng chứng rõ ràng cho thấy Apple đang tích cực theo đuổi điều này, với câu hỏi duy nhất là liệu công nghệ này có sẵn sàng cho điện thoại năm sau hay không?

iPhone 12 đã được tích hợp Face ID để đăng nhập nhưng vẫn hoài nghi về tính an toàn bảo mật. 

Trên thực tế, Apple có thể cung cấp một tùy chọn bảo mật để yêu cầu cả hai đăng nhập để tăng cường bảo mật. 

Face ID tiềm ẩn một số vấn đề về bảo mật, vì thế Apple đã đưa thêm một giải pháp mới chính là kết hợp với dấu vân tay và iPhone 13 sẽ được tích hợp những ứng dụng này.

iPhone 13 của Apple có thể sẽ có thêm tính năng Touch ID dưới màn hình - Ảnh 1.

Ảnh: techradar.com

Những rò rỉ thông tin về iPhone 2021, ngoài tính năng lấy dấu vân tay trên màn hình, thực sự rất thú vị để xem xét.

Bên cạnh đó, iPhone 13 có thể là một chiếc điện thoại có thể gập lại với "hai màn hình hiển thị riêng biệt trên một bản lề", các cạnh bằng thép không gỉ, trên màn hình bên ngoài Face ID thay vì một notch .

Mặt khác, iPhone 13 sẽ mỏng hơn iPhone 12 nhưng sẽ giữ nguyên kiểu dáng như các iPhone trước và giữ nguyên phần notch cho camera selfie.

Theo nhận định từ các chuyên gia tại DSCC và nhà phân tích màn hình  Ross Young cho biết dòng sản phẩm iPhone 13 sẽ có màn hình OLED cảm ứng tích hợp, màn hình ProMotion 120Hz, camera selfie Time-of-Flight (ToF) để điều hướng cử chỉ không chạm và lên đến 1,9μm ba cam phía sau.

Tag:
chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.