Theo Investor, Apple vừa bổ sung thêm hai công ty Trung Quốc trong danh sách các nhà cung cấp linh kiện cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D, phục vụ cho tính năng đình đám Face ID mới xuất hiện trên iPhone X. Danh tính hai công ty này chưa rõ nhưng trước đó, Apple chỉ sử dụng cảm biến Face ID từ LG Innotek, một công ty con của tập đoàn Hàn Quốc nổi tiếng LG.
Sự bổ sung của Apple gây chú ý khi trước đó ngay cả Sharp, hãng điện tử nổi tiếng của Nhật, từng có ý định tham gia vào chuỗi cung ứng linh kiện từ ban đầu nhưng rồi bị gạt ra. Trước đó, các thiết bị của hãng công nghệ Mỹ thông thường hiếm sử dụng linh kiện chính từ công ty Trung Quốc, mà chủ yếu chỉ sử dụng nhân công lắp ráp tại thị trường này.
Việc đưa thêm hai công ty Trung Quốc cung cấp linh kiện Face ID được cho để mở rộng thêm nữa nguồn cung linh kiện cho việc sản xuất iPhone X cũng như các thế hệ iPhone kế tiếp sắp tới. Apple đang được đồn đoán sẽ đem tính năng nhận diện khuôn mặt lên tất cả các model iPhone ra trong 2018. Thậm chí, iPad đời mới cũng có thể sở hữu Face ID.
Hiện tại, chưa rõ lô hàng iPhone X xuất xưởng nào đã sử dụng linh kiện Face ID từ hai nhà cung ứng mới từ Trung Quốc.
![]() |
Face ID sử dụng hệ thống nhiều cảm biến và camera có khả năng quét và nhận dạng khuôn mặt 3D. |
Face ID là tính năng nhận diện khuôn mặt xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone X ra mắt tháng 9 năm ngoái. Dù mở khoá bằng chân dung chủ nhân không phải là điều mới mẻ, việc sử dụng máy quét 3D thay vì 2D của Apple được đánh giá cao hơn và tiện dụng hơn những thiết bị đã có.
Tuy nhiên, tính năng này cũng tạo ra một số rắc rối cho chính Apple khi iPhone X được đánh giá có độ bảo mật không cao bằng những thế hệ iPhone trước sử dụng cảm biến vân tay, cũng như họ đã quảng cáo. Thậm chí, BKAV đã thành công trong việc đánh lừa Face ID và khiến iPhone X mở khoá bằng mặt nạ nhân tạo chỉ ít ngày sau khi sản phẩm lên kệ.
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.