JLL: Nhà liền thổ huyện Hoài Đức đội giá 42,8% so với năm ngoái

Giá nhà liền thổ toàn miền Bắc tăng mạnh mẽ trong quý II/2021. Tại thị trường Hà Nội, mức tăng giá cao nhất được ghi nhận ở huyện Hoài Đức, lên đến 42,8% theo năm.

Theo báo cáo mới đây của JLL, trong quý vừa qua, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận giá bán sơ cấp (giá chủ đầu tư đưa ra thị trường lần đầu) trung bình của nhà liền thổ đạt 4.941 USD/m2 (tương đương 113,7 triệu đồng).

Giá nhà liền thổ toàn miền Bắc tăng mạnh, trung bình khoảng 28,2% theo năm và 15,5% theo quý.

Đặc biệt, tại Hà Nội, mức tăng giá cao nhất ở huyện Hoài Đức, lên đến 42,8% theo năm, do sự gia nhập của một dự án có giá bán cao hơn mức trung bình toàn huyện.

Trong khi đó, tại 4 tỉnh vệ tinh là Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên và Vĩnh Phúc, mức tăng giá cao nhất thuộc về các sản phẩm ở Hưng Yên.

JLL: Nhà liền thổ huyện Hoài Đức đội giá 42,8% so với năm ngoái - Ảnh 1.

Giá bán nhà liền thổ tại Hà Nội và bốn tỉnh vệ tinh trong quý II/2021. (Nguồn ảnh: JLL Việt Nam)

Theo thống kê, trong quý II, khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận 845 căn nhà liền thổ mở bán mới, giảm 27,1% so với quý trước.

Trong khi đó, 4 tỉnh lân cận Hà Nội chỉ có thêm 151 căn nhà liền thổ mới từ 4 dự án quy mô vừa và nhỏ ở Bắc Ninh và Vĩnh Phúc. Hai tỉnh Hưng Yên và Hải Phòng không ghi nhận nguồn cung mới trong quý này.

JLL: Nhà liền thổ huyện Hoài Đức đội giá 42,8% so với năm ngoái - Ảnh 2.

Tổng nguồn cung nhà liền thổ ở Hà Nội và bốn tỉnh vệ tinh. (Nguồn ảnh: JLL Việt Nam)

Tỷ lệ bán tính trên lượng mở bán mới vẫn duy trì ở mức cao, phản ánh tâm lý thị trường mạnh mẽ, JLL đánh giá .

Ở Hà Nội, 470 căn được bán hết trên 694 căn chào bán mới, đạt 67%. Theo JLL, nhu cầu có xu hướng tập trung ở các khu đô thị phía tây Hà Nội như Hoài Đức và Hà Đông, vốn đã được đầu tư hạ tầng bài bản với đầy đủ các tiện ích.

Trong khi đó, 4 tỉnh lân cận Hà Nội ghi nhận tỷ lệ bán mới đạt 86%. Đáng chú ý, mặc dù một trong các tâm điểm của đợt dịch Covid-19 bùng phát lần 4, Bắc Ninh vẫn ghi nhận lượng giao dịch cao nhất lên đến 130 căn.

Thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận đã ghi nhận 694 căn được bán hết trong quý II, góp phần đẩy tỷ lệ bán lũy kế của toàn bộ thị trường lên đến 98,7%.

Dự kiến 6 tháng cuối năm, Hà Nội sẽ chào đón khoảng 2.000 - 2.500 căn nhà liền thổ. 4 tỉnh vệ tinh sẽ cung cấp tổng cộng khoảng 1.000 - 1.500 căn.

Trước bối cảnh nguồn cung hạn chế trong khi tâm lý thị trường tốt, JLL dự báo giá sơ cấp của loại hình nhà liền thổ sẽ còn tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên, những dự báo này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc thay đổi tâm lý thị trường theo tình hình kiểm soát dịch Covid-19.

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…