Karaoke Sài Gòn chính thức xập xình trở lại, người người hào hứng đặt bàn đi ca

Trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) đoạn giao nhau với 3 Tháng 2, tuy chỉ vài trăm mét nhưng có gần chục điểm kinh doanh karaoke. Sau 3 tháng đóng cửa, hiện các tụ điểm này đã xập xình nhạc đèn đón khách. Nhiều nơi nhanh chóng phục hồi 60-70% khách so với giai đoạn trước khi đóng cửa.

Sau chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chiều qua, 11/6, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm đã kí ban hành công văn cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại.

Karaoke Sài Gòn chính thức xập xình trở lại, người người hào hứng đặt bàn 'đi ca' - Ảnh 1.

Karaoke tại TP HCM chính thức mở lại sau 3 tháng đóng cửa. (Ảnh: Phúc Minh).

"Các dịch vụ vũ trường, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ", công văn nêu rõ.

Đồng thời, UBND TP HCM đề nghị lực lượng lưu ý có biện pháp ngăn ngừa, chấn chỉnh một số hành vi lệch lạc, vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra như sử dụng ma túy khi mở lại hai dịch vụ này.

Giữa tháng 3, UBND TP HCM có văn bản yêu cầu tạm ngừng hàng loạt hoạt động trên địa bàn TP, trong đó có karaoke và vũ trường để phòng dịch Covid-19.

Kể từ khi dịch bệnh được kiểm soát, nhiều dịch vụ được nới lỏng nhưng lần nới lỏng gần nhất là đầu tháng 5, TP HCM vẫn quyết định chưa cho phép vũ trường và karaoke được hoạt động lại vì các dịch vụ này vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Như vậy, với quyết định mới nhất chiều 11/6, dịch vụ karaoke và vũ trường tại TP HCM đã chính thức được hoạt động bình thường lại sau gần 3 tháng đóng cửa.

Karaoke xập xình trở lại, người Sài Gòn hào hứng 'đi ca'

Ngay từ khi có chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép mở lại dịch vụ karaoke hôm 9/6, ghi nhận tại TP HCM, hàng loạt điểm kinh doanh này đã rục rịch dọn dẹp để đón khách.

Ngay tối 10/6, hầu hết cơ sở kinh doanh karaoke lớn nằm trên nhiều tuyến đường như Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), Sư Vạn Hạnh (quận 10), Phan Xích Long (quận Phú Nhuận)… đều bắt đầu mở cửa đón khách. 

Đến nay, khi có quyết định chính thức của UBND TP HCM, các địa điểm kinh doanh karaoke từ nhỏ đến lớn đều đã hoạt động.

Karaoke Sài Gòn chính thức xập xình trở lại, người người hào hứng đặt bàn 'đi ca' - Ảnh 2.

Hàng loạt điểm karaoke trên đường Sư Vạn Hạnh san sát nhau đều xập xình đón khách lại. (Ảnh: Phúc Minh).

Trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) đoạn giao nhau với đường 3/2, tuy chỉ vài trăm mét nhưng có gần chục điểm kinh doanh karaoke nằm san sát nhau. Sau 3 tháng đóng cửa, hiện các tụ điểm này đã xập xình nhạc đèn đón khách. Ghi nhận cho thấy từ chiều tối, rất đông nhân viên văn phòng kéo đến hát karaoke.

"Nhóm chúng tôi gần 10 người, nghe tin karaoke mở cửa trở lại rất mừng. Sau giờ ăn trưa, cả nhóm quyết định chiều nay hết giờ làm sẽ ăn uống rồi 'đi ca'. Sợ hết phòng nên chúng tôi gọi điện đặt trước luôn. Lâu lắm rồi mới được 'đi ca' nên rất háo hức", chị Như - nhân viên một công ty truyền thông nói.

Các điểm kinh doanh karaoke tại thành phố cũng tranh thủ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để hấp dẫn khách cũ quay lại và thu hút khách hàng mới, sau giai đoạn "ngủ đông" lâu nhất lịch sử.

Trên đường Võ Thị Sáu (quận 3), một điểm kinh doanh karaoke thuộc hệ thống của Nnice đưa ra hàng loạt chương trình giảm giá, như miễn phí giờ hát cho các nhóm khách khi gọi thức ăn, nước uống. Nếu là học sinh, sinh viên thì được giảm 30% tổng hoá đơn. 

Riêng các điểm kinh doanh khác của hệ thống này cũng có từng chương trình ưu đãi khác nhau như đồng giá 68.000 đồng mỗi giờ hát cho tất cả các ngày trong tuần.

Quản lí một cửa hàng thuộc hệ thống Nnice cho hay trong ngày đầu tiên mở cửa lại, số lượng khách đã đạt được một nửa so với giai đoạn trước dịch, và tiếp tục tăng lên đạt 60-70% trong hai ngày qua. 

Trong giai đoạn đóng cửa, Nnice cho biết doanh nghiệp rất lao đao và thiệt hại nặng nề, nguồn thu mất hoàn toàn lại phải vay mượn để chi hỗ trợ nhân viên, trả tiền thuê nhà, chi trả lãi vay… thiệt hại nhiều tỉ đồng mỗi tháng.

Người này kì vọng sau khi được hoạt động, các chương trình ưu đãi và tâm lí "đi ca" trở lại sẽ nhanh chóng kéo doanh thu quay về như trước đây.

chọn