KCN Tân Phước 1 của IDICO dự kiến được chấp thuận phê duyệt đầu tư trong quý I

IDICO cho biết đã nộp hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phê duyệt đầu tư cho KCN Tân Phước 1 tại tỉnh Tiền Giang và dự kiến sẽ được phê duyệt trong quý I/2023.

Theo báo cáo cập nhật về Tổng Công ty IDICO - CTCP (mã chứng khoán: IDC) của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), đơn vị này dẫn lời từ IDICO cho biết, đã nộp hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phê duyệt đầu tư cho Khu công nghiệp (KCN) Tân Phước 1 vào ngày 5/1 (IDICO sở hữu 65% cổ phần của nhà phát triển KCN này). 

Dự án dự kiến sẽ được phê duyệt trong quý I này. 

KCN Tân Phước 1 có tổng diện tích 470 ha tại tỉnh Tiền Giang (cách trung tâm TP HCM khoảng 60 - 70 km). VCSC cho rằng KCN này sẽ được hưởng lợi từ việc cải thiện kết nối cơ sở hạ tầng giữa tỉnh Tiền Giang cũng như các khu vực khác của Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM. Đơn vị này cũng kỳ vọng KCN Tân Phước 1 sẽ ghi nhận doanh số bán đất KCN từ năm 2025. 

Trước đó, IDICO từng cho biết dự án này dự kiến sẽ có thể bắt đầu thu hút đầu tư từ cuối năm 2023.  

Bên cạnh đó, theo IDICO, năm 2022, công ty đã ký hợp đồng cho thuê và biên bản ghi nhớ (MOU) cho khoảng 132 ha. VCSC cho rằng, điều này sẽ tạo ra dư địa ổn định để IDICO ghi nhận lợi nhuận từ việc bán đất KCN vào năm nay. 

Tính đến cuối năm 2022, IDICO cho biết đã ghi nhận doanh số bán đất KCN một lần cho khoảng 17 ha đối với các hợp đồng mua bán đất KCN 132 ha đã ký vào năm 2022, tương ứng 115 ha còn lại sẽ là động lực mang lại lợi nhuận cho IDICO trong năm nay.

Theo VCSC, việc doanh số bán đất KCN tăng mạnh trong năm 2022 sẽ hỗ trợ cho lợi nhuận ròng năm nay của doanh nghiệp, khi doanh số bán đất KCN năm nay được dự báo sẽ thấp hơn so với cùng kỳ năm trước do suy thoái kinh tế toàn cầu.

Cũng theo VCSC, tỷ lệ ghi nhận một lần đối với doanh thu bán đất KCN trong năm nay của IDICO được dự báo cao hơn cho khoảng 130 ha, để bù đắp cho mức giảm trong việc ghi nhận doanh thu chưa thực hiện từ các KCN đã lấp đầy trong năm.  

Qua đó, VCSC dự báo năm nay, IDICO sẽ đạt doanh thu 9.000 tỷ đồng và lợi nhuận ròng đạt 2.500 tỷ đồng, tăng lần lượt 9% và 8% so với cùng kỳ, chủ yếu nhờ khoản ghi nhận một lần nói trên.  

Tag:
chọn
Các dự án nghìn tỷ ở Hưng Yên liên tục tìm chủ, 'ông lớn' trong và ngoài nước lên kế hoạch gom đất
Chưa đầy 2 tháng trở lại đây, Hưng Yên lần lượt mời đầu tư loạt dự án nhà ở với tổng vốn gần 11.000 tỷ đồng, nhận được sự quan tâm của những doanh nghiệp lớn như Hoà Phát hay T&T.