KCN Tín Nghĩa (TIP) dự thu gần nghìn tỷ từ cổ đông, đầu tư cho dự án tại Đồng Nai

Theo KCN Tín Nghĩa (TIP), do có bảo lãnh phát hành từ một công ty chứng khoán nên toàn bộ 39 triệu cổ phiếu sẽ được chào bán hết cho các cổ đông hiện hữu, dự thu về 975 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị CTCP Phát triển Khu Công nghiệp Tín Nghĩa (mã chứng khoán: TIP) vừa thông qua kế hoạch chào bán hơn 39 triệu cổ phiếu phổ thông cho cổ đông hiện hữu trong năm 2021. Với tỷ lệ thực quyền 2:3, cổ đông sở hữu 2 cổ phiếu sẽ được quyền mua thêm 3 cổ phiếu mới.

Do có bảo lãnh phát hành với cam kết chắc chắn từ một công ty chứng khoán, công ty cho biết 100% số cổ phiếu mới sẽ được chào bán thành công. Với giá chào bán 25.000/cổ phần, như vậy, công ty sẽ thu về được hơn 975 tỷ đồng từ đợt huy động vốn này.

Tín Nghĩa còn cho biết với số tiền thu được lần này, 100 tỷ đồng sẽ được dùng để bổ sung nguồn vốn lưu động của công ty, tối đa 15 tỷ đồng sẽ được dùng để thanh toán phí bảo lãnh phát hành cho công ty chứng khoán. 

Tín Nghĩa chốt thu gần 1.000 tỷ đồng từ chào bán cổ phiếu - Ảnh 1.

Chi tiết kế hoạch bổ sung vốn lưu động. (Nguồn: Tín Nghĩa).

Đáng chú ý, phần vốn còn lại hơn 860 tỷ đồng sẽ dùng để bổ sung vốn đối ứng tham gia đấu thầu dự án khu công nghiệp Long Đức 3.

Dự án khu công nghiệp Long Đức 3 có quy mô 253 ha, nằm tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020 hồi cuối tháng 12 năm ngoái.

Theo tỉnh Đồng Nai, dự án khu công nghiệp này có thuận lợi là hiện trạng đất chủ yếu trồng cao su. Cuối tháng 1 năm nay, tỉnh và các sở, ngành, địa phương cũng thống nhất sẽ chỉ phát triển công nghiệp, không phát triển theo hình thức khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ trên dự án này.

Hiện số cổ phiếu đang lưu hành của Tín Nghĩa là hơn 26 triệu. Sau đợt phát hành này, số cổ phiếu TIP sẽ tăng lên khoảng 65 triệu, tương đương vốn điều lệ tăng lên khoảng 650 tỷ đồng.

Tại thời điểm ngày 30/6/2021, Ngoài ra, tổng nợ phải trả của công ty giảm 27% so với đầu kỳ xuống còn hơn 300 tỷ đồng. Công ty không còn ghi nhận bất kỳ khoản nợ tài chính nào sau khi thanh toán xong gần 49 tỷ đồng vay từ các cá nhân.

chọn