Kế hoạch sử dụng đất phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Ngọc Khánh.
Kế hoạch sử dụng đất phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Công viên Thủ Lệ. (Ảnh: vietfuntravel.com.vn)

Ngọc Khánh là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích 1,04 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Cầu Giấy, quận Đống Đa và quận Ba Đình.

Xem thêm: Kế hoạch sử dụng đất quận Ba Đình

Cụ thể, phía bắc của phường Ngọc Khánh giáp phường Cống Vị và Liễu Giai (quận Ba Đình), phía tây giáp phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy), phía nam giáp phường Giảng Võ (quận Ba Đình) và phường Láng Thượng (quận Đống Đa), phía đông giáp phường Giảng Võ (quận Ba Đình).

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Ngọc Khánh hiện có 2 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là các dự án:

- Dự xây dựng đường vành đai 1 đoạn từ Hoàng Cầu - Voi Phục

- Trạm biến áp 110kv Công viên Thủ Lệ.

Kế hoạch sử dụng đất phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Phường Ngọc Khánh trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Ba Đình. Theo văn bản này, phường Ngọc Khánh hiện có thêm 4 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, bao gồm:

- Xây dựng nhà Ga ngầm S9 thuộc tuyến đường sắt đô thị thí điểm Hà Nội

Tham khảo thêm: Kế hoạch sử dụng đất phường Vĩnh Phúc

- Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội đoạn Nhổn-Ga Hà Nội-tuyến số 3 (đoạn Thủ Lệ quận Ba Đình từ ngã 3 Voi Phục - phố Nguyễn Văn Ngọc)

- Bãi đỗ xe ngầm kết hợp thương mại dịch vụ Công viên Thủ Lệ

- Khai thác tải Trung thế TBA 110kV Bắc Thành Công.

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Ba Đình TẠI ĐÂY


Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.