Kế hoạch sử dụng đất phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội năm 2022

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Thượng Thanh.

Xem thêm: Kế hoạch sử dụng đất TP Hà Nội

Phường Thượng Thanh nằm phía tây bắc quận Long Biên, phía đông giáp phường Đức Giang, phía tây giáp phường Ngọc Thuỵ, phía nam giáp phường Ngọc Lâm, Gia Thuỵ, phía bắc giáp huyện Đông Anh, Gia Lâm.

Địa hình của phường khá phức tạp, chạy dài từ đầu cầu Đuống đến ga Gia Lâm, xen kẽ với nhiều cơ quan xí nghiệp và các khu tập thể, là đầu mối của một số đường giao thông quan trọng như đường bộ, đường sông, đường sắt, có ga Gia Lâm, cảng Đức Giang nối liền sự giao lưu phát triển kinh tế trong phạm vi quận, thành phố và khu vực.

Phường được thành lập và đi vào hoạt động từ 1/1/2004 trên cơ sở xã Thượng Thanh có tiếp nhận thêm một số cụm dân cư các xã lân cận. Phường Thượng Thanh có diện tích đất tự nhiên là 484,44 ha với 28 tổ dân phố. 

Phường Thượng Thanh trên bản đồ Google vệ tinh. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình Google).    

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Long Biên được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 17/1, phường Thượng Thanh có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như dự án Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối HTKT khu vực phường Thượng Thanh; dự án chợ Đức Hoà;

Dự án xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thuỵ đến khu đô thị mới Thượng Thanh; hoàn thiện HTKT tuyến đường từ ngõ 95 Thượng Thanh đến ngõ 99 Đức Giang; xây dựng tuyến đường 13,5m theo quy hoạch từ ngõ 99 Đức Giang đến bảo tàng vũ khí;...

Xem chi tiết và tải về Quyết định phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 quận Long Biên. TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật kế hoạch sử dụng đất phường Thượng Thanh TẠI ĐÂY

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.