Khách nước ngoài trộm cắp trên tàu bay, bị từ chối vận chuyển

Thông tin từ Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), thời gian vừa qua, Vietnam Airlines đã phát hiện và bắt quả tang nhiều trường hợp hành khách trộm cắp, hút thuốc lá vi phạm các quy định an ninh, an toàn trên các chuyến bay của hãng.
khach nuoc ngoai trom cap tren tau bay bi tu choi van chuyen
Vietnam Airlines đã phát hiện và bắt quả tang nhiều trường hợp hành khách trộm cắp, hút thuốc trên tàu bay. (Ảnh: TTXVN)

Cụ thể, trên chuyến bay VN594 (Thành phố Hồ Chí Minh-Hong kong) vào ngày 12/9 vừa qua, tổ bay đã phát hiện khách ngồi số ghế 21C là R.Z.C, quốc tịch Trung Quốc đã lục đồ của hành khách khác ngồi số ghế 17A.

Tuy nhiên, hành vi này đã không qua được mắt của các tiếp viên hàng không trên chuyến bay và sau đó tổ bay đã bàn giao cho khách này cho lực lượng chức năng sân bay.

Trước đó, vào ngày 6/9, chuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh-Hongkong (Trung Quốc), tổ bay phát hiện khách ngồi số ghế 31C là Y.C.H quốc tịch Trung Quốc (HENAN). Lấy trộm đồ của khách ngồi ghế 27C số tiền (khoảng gần 20 triệu đồng).

Vietnam Airlines đã bàn giao cho Cảnh sát sân bay Hongkong giữ khách để điều tra, sau đó khách này đã được thả tự do (không xử phạt).

“Những đối tượng này đều bị Vietnam Airlines đưa vào danh sách theo dõi và từ chối vận chuyển trên toàn hệ thống,” đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Ngày 15/9 vừa qua, trên chuyến bay VN238, hành trình Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội, trong khi chờ để lên máy bay tại sân đỗ, nam hành khách tên N.T.T, địa chỉ tại quận Ba Đình, Hà Nội đã hút thuốc lá ngay gần khu vực động cơ máy bay.

Rất may, lực lượng an ninh cảng hàng không đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Cảng vụ hàng không miền Nam đã có quyết định phạt hành khách này số tiền là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 17-6, trên chuyến bay VN232, từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, tổ bay phát hiện hành khách Đ.V.P, thường trú tại huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) hút thuốc lá trong buồng vệ sinh trên máy bay.

Hành khách này sau đó đã bị phạt số tiền 4 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều vụ việc hành khách hút thuốc trên máy bay được phát hiện và xử lý.

khach nuoc ngoai trom cap tren tau bay bi tu choi van chuyen Vietnam Airlines bố trí máy bay riêng đón Đoàn thể thao Việt Nam trở về từ ASIAD 18

Vietnam Airlines tăng 4 chuyến bay sang Indonesia và sẽ bố trí riêng 1 máy bay đón Đoàn và đội tuyển Olympic Việt Nam từ ...

khach nuoc ngoai trom cap tren tau bay bi tu choi van chuyen Cận kề lễ 2/9, giá vé máy bay không tăng mạnh như các năm trước

Khác biệt so với những dịp cao điểm trước đó, giá vé máy bay của các hãng hàng không Việt không tăng mạnh trong dịp ...

khach nuoc ngoai trom cap tren tau bay bi tu choi van chuyen Vietnam Airlines tăng 3 chuyến bay đến Indonesia phục vụ cổ động viên

Ngoài một chuyến từ TP HCM đi Jakarta thường ngày, Vietnam Airlines bố trí thêm 3 chuyến bay thẳng đến đây để phục vụ cổ ...

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.