Khách sạn Bavico Nha Trang bị buộc ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú

Dự án Bavico Nha Trang xây dựng trên đất quốc phòng vừa bị Công an tỉnh Khánh Hòa yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú.
bavico-crop

Những người mua căn hộ Bavico Nha Trang nhiều lần cầu cứu chính quyền. (Ảnh: Khải An).

Cụ thể, Thượng tá Lê Phương Hồng - Trưởng phòng Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CS QLHC về TTXH - Công an tỉnh Khánh Hòa) vừa ký quyết định thu hồi giấy chứng nhận điều kiện về an ninh, trật tự xã hội đối với khách sạn Bavico International Nha Trang của Chi nhánh Công ty TNHH và TM DV Bạch Việt (Công ty Bạch Việt).

Dự án này sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, nhưng khi hậu kiểm, Phòng CS QLHC về TTXH phát hiện cơ sở này không đáp ứng điều kiện quy định mà trong thời hạn 40 ngày khách sạn này không khắc phục được. Phòng CS QLHC về TTXH yêu cầu khách sạn này ngừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Trước đó, các chủ sở hữu căn hộ du lịch tại khách sạn 4 sao Bavico liên tục có đơn kêu cứu lên các bộ, ngành.

Khách sạn Bavico thuộc đất quốc phòng. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chỉ cho phép đầu tư tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn tại đây, nhưng chủ đầu tư đã bán 90 căn hộ condotel cho khách hàng.

bavico

Bavico Nha Trang bị buộc dừng hoạt động kinh doanh lưu trú. (Ảnh: Khải An).

Sau khi vụ việc bị phát hiện, phía Công ty Bạch Việt đã không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ số tiền hợp tác kinh doanh cho khách hàng. Vì thế, nhiều khách hàng đã đòi lại căn hộ, sau đó niêm phong không cho ai vào.

Vào tháng 10/2018, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã có Công văn trả lời số 995-CV/UBKT, nêu rõ: Quân khu 5 ký Hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt là không đúng với Thông tư 35 của Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý theo quy định của Quân đội với các tập thể, cá nhân có sai phạm; chỉ đạo Quân khu 5 tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng qui định của pháp luật.

Liên quan đến dự án này, ông Đinh Tiến Sử - Tổng giám đốc Công ty Bạch Việt đã bị khởi tố vì tội chứa mại dâm. Dự kiến ngày 28/6, TAND TP Nha Trang sẽ đưa vụ việc ra xét xử.

Tag:
chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.