Khách sạn ở Quảng Bình hoàn 100% tiền cọc cho du khách do dịch Covid-19

Trước ảnh hưởng của làn sóng dịch Covid-19 mới, nhiều chủ khách sạn tại Quảng Bình đã hoàn 100% tiền cọc cho du khách.

Khách sạn ở Quảng Bình hoàn tiền cọc cho du khách vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Trước làn sóng dịch Covid-19 mới, nhiều du khách vì muốn đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội nên đã chủ động huỷ chuyến du lịch của mình trong dịp hè 2020. Quảng Bình là một trong những địa phương ảnh hưởng khá nhiều trong đợt này. 

Việc du khách hủy phòng ảnh đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của các khách sạn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Tuy vậy, vì quyền lợi của khách hàng cũng như uy tín, nhiều khách sạn đã hoàn 100% tiền cọc cho những du khách huỷ phòng trong dịp này.

Theo báo Quảng Bình, anh Phan Minh Thùy - chủ khách sạn Hoa Mai (187 Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới) chia sẻ: Sau khi kết thúc đợt giãn cách xã hội đầu tiên cũng như khi tình hình dịch bệnh ổn định, khách sạn của anh kinh doanh tốt. Đặc biệt từ tháng 5 đến tháng 7, khách sạn của anh luôn trong tình trạng kín phòng. Các đoàn khách thường đặt phòng trên hệ thống, chuyển tiền đặt cọc 50% hoặc thanh toán 100% tiền phòng. 

Cho đến cuối tháng 7, đầu tháng 8/2020, anh cho biết, đã có hơn 10 đoàn đặt phòng, dao động từ 5-10 phòng/đoàn.

Anh Thuỳ cũng chia sẻ thêm, khó khăn bắt đầu từ ngày 27/7 - khi dịch Covid-19 bắt đầu diễn biến phức tạp thì các đoàn khách bắt đầu hủy phòng. Đến thời điểm này thì 100% đoàn khách đã hủy. 

Khách sạn ở Quảng Bình hoàn 100% tiền cọc cho du khách do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Quảng Bình là điểm du lịch hút khách trong dịp hè 2020. (Ảnh: Lữ hành Việt Nam).

Chủ khách sạn Hoa Mai cho biết, anh có thể làm việc theo nguyên tắcgiữ tiền cọc hoặc dời thời gian lưu trú của khách, nhưng để đảm bảo quyền lợi cũng như xác định nguyên nhân khách huỷ phòng do khách quan nên anh đã hoàn trả 100% tiền đặt cọc và tiền phòng cho khách. 

Dù việc kinh doanh bị ảnh hưởng nhưng nhận những lời cảm ơn của khách, chúng tôi rất vui. Tôi cũng đưa thông tin này lên mạng xã hội và kêu gọi các khách sạn khác cùng hành động vì thương hiệu chung của du lịch Quảng Bình!", anh Thùy cho biết.

Tương tự khách sạn Hoa Mai - chủ khách sạn Lavender Quảng Bình (đường Lê Lợi, TP Đồng Hới) cũng có cách làm tương tự. 

Chủ khách sạn Lavender cho biết, khách sạn vẫn có chính sách hủy phòng, hoàn tiền cho khách. Và trong mùa cao điểm du lịch như hiện tại, khách sạn luôn kín phòng. Nhiều đoàn khách lúc đặt phòng đã chuyển 100% tiền để giữ phòng.

Chia sẻ với báo Quảng Bình, anh Bùi Xuân Thoan cho biết: "Dịp này cũng vậy, khi khách sạn đã kín phòng thì dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến lịch trình của du khách, chúng tôi đã hoàn tất cả số tiền đặt phòng cho khách. Chúng tôi chỉ là những khách sạn nhỏ và gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian qua, nhưng để làm hài lòng du khách, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du lịch tỉnh nhà, chúng tôi luôn sẵn sàng".

Những thông tin, hành động của chủ khách sạn Hoa Mai đã được đăng tải trên Facebook và được nhiều người chia sẻ, ủng hộ. Nhiều du khách khẳng định khi hết dịch, nhất định sẽ lựa chọn những khách sạn trên cho chuyến du lịch Quảng Bình của mình. 

Không chỉ những khách sạn ở Quảng Bình mới hoàn 100% tiền cọc cho du khách vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà nhiều khách sạn ở những địa phương khác nhau cũng chia sẻ khó khăn với du khách trong dịp này. 

chọn