Check-in ‘xích đu tử thần’ Bali phiên bản Việt tại Quảng Bình

Giờ đây chẳng cần cất công sang tận đảo ngọc Bali, Indonesia; bỏ ra số tiền lớn để check-in “xích đu tử thần” thì các tín đồ mê xê dịch Việt Nam cũng có thể sở hữu ngay những bức ảnh đẹp không kém với chiếc xích đu gỗ thần thánh ở ngay Quảng Bình.
Check-in “xích đu tử thần” Bali phiên bản Việt tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Chiếc xích đu Bali Swing tại Zen Hideaway, Bali. (Ảnh: @goralka102)

Bạn sẽ có cảm giác bay giữa không trung khi ngồi trên chiếc xích đu Bali Swing tại Zen Hideaway, Tegallalang, Bali. 

Nơi này được mệnh danh là nơi có chiếc xích đu nguy hiểm nhất thế giới, du khách ngồi xích đu lơ lửng trên không trung, được cột thêm dây bảo hộ lên người, bên dưới là rừng núi và những thửa ruộng bậc xanh thang xanh ngắt. 

Check-in “xích đu tử thần” Bali phiên bản Việt tại Quảng Bình - Ảnh 2.

Cảm giác vừa mạo hiểm khiến Bali Swing hot hơn bao giờ hết. (Ảnh: @isabellegrace)

Giờ đây, chỉ cần ghé thăm Wild Boar Eco Farm tại Quảng Bình, bạn cũng có thể thử với chiếc xích đu làm bằng gỗ tương tự như "Bali swing" ở Bali, Indonesia. 

Đi vào hoạt động cách đây vài tháng, "xích đu tử thần" của gia trại nhỏ Wild Boar Eco Farm trong khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng đang hút nhiều du khách, phần đông giới trẻ cũng như những vị khách nước ngoài đến trải nghiệm.

Check-in “xích đu tử thần” Bali phiên bản Việt tại Quảng Bình - Ảnh 3.

"Bali swing" phiên bản Việt tại Quảng Bình. (Ảnh: @adventurous_)

Tại Wild Boar Eco Farm, trò chơi này được đặt tên là Bong Lai Swing Adventure. Chiếc xích đu nằm gần một căn chòi gỗ, nơi bạn có thể nghỉ ngơi và hóng mát. 

Xích đu được thiết kế đủ cho một người ngồi, dây thừng gắn chặt vào thân của hai gốc cây to và có dây bảo hộ được trang bị. 

Check-in “xích đu tử thần” Bali phiên bản Việt tại Quảng Bình - Ảnh 4.

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của thung lũng Bồng Lai. (Ảnh: @misskamilem)

Với view nhìn xuống thung lũng Bồng Lai trong khuôn viên vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ngập tràn cây xanh, xa xa là núi rừng chập chùng, địa điểm này nhanh chóng khiến du khách tò mò tìm tới.

Theo chia sẻ của chủ Wild Boar Eco Farm, trò xích đu đã có mặt ở gia trại của anh cách đây 2 năm nhưng với quy mô nhỏ. Anh phải mất một tháng để thiết kế và hoàn thành trò chơi mạo hiểm có quy mô như hiện tại.

Check-in “xích đu tử thần” Bali phiên bản Việt tại Quảng Bình - Ảnh 5.

Để tham gia chơi bạn phải thật can đảm. (Ảnh: Duy Long)

Sợi dây thừng hiện dài 7,5 m được nối từ hai cây tràm trồng cách đây 10 năm. Xích đu của trang trại này có thể bay cao so với mặt nước suối khoảng 15 m. 

Check-in “xích đu tử thần” Bali phiên bản Việt tại Quảng Bình - Ảnh 6.

Người chơi luôn phải thắt dây an toàn khi trải nghiệm. (Ảnh: @robynlester95)

Với mức phí khoảng 80.000 đồng, bạn sẽ được vào tham quan gia trại, trải nghiệm các trò chơi xích đu tử thần phiên bản Việt kèm một phần nước uống.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tham gia trò chơi mà phải là những người cực kì "vững tim", gan dạ.

Check-in “xích đu tử thần” Bali phiên bản Việt tại Quảng Bình - Ảnh 7.

Đa phần là khách nước ngoài đến thử sức với chiếc xích đu này. (Ảnh: @del_blair)

Chủ Wild Boar Eco Farm chia sẻ thêm, "Chúng tôi luôn tư vấn và nói rõ các quy định trước để du khách hiểu thêm về trò chơi này. Những người trải nghiệm phải có bản lĩnh, không có các vấn đề về sức khoẻ và nặng dưới 80 kg".

Tại Wild Boar Eco Farm còn có nhiều điểm check-in view đẹp từ trên cao, bao trọn khung cảnh núi rừng hùng vĩ, bạn cũng có thể đung đưa trên chiếc võng xinh xinh, tận hưởng cảm giác thanh bình khi nhìn ra thung lũng. 

Du khách có thể thuê xe đạp để khám phá những con đường mòn trong rừng hoặc trải nghiệm chăn vịt tại The Duck Stop, cưỡi trâu băng qua sông; khám phá nông trại kiểu Âu với nhiều loại rau, vườn hoa hoặc chụp ảnh cùng đàn cừu.

Check-in “xích đu tử thần” Bali phiên bản Việt tại Quảng Bình - Ảnh 8.

Đung đưa võng tận hưởng không khí trong lành. (Ảnh: @carlabellacrespo)

Hướng dẫn di chuyển đến Check-in "xích đu tử thần" tại Quảng Bình

Để tới được nơi đây, từ trung tâm Đồng Hới, bạn đi theo đường Hồ Chí Minh hướng lên vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 40 km. Từ đường Hồ Chí Minh vào trại Wild Boar Eco Farm khoảng 5 km. 

Các loại xe máy, ô tô 7 chỗ hoặc bán tải đều có thể đi vào, tuy nhiên đường nhiều đất sỏi, hơi khó đi. Sau khi qua Cầu Bùng có ngã tư giao nhau giữa East Hill và Ồ Ồ Lake Silence, bạn sẽ nhìn thấy một bảng chỉ dẫn lên Wild Boar Eco Farm.

Check-in “xích đu tử thần” Bali phiên bản Việt tại Quảng Bình - Ảnh 9.

Bao trọn khung cảnh núi rừng hùng vĩ vào tầm mắt. (Ảnh: Như Thạch)

chọn
VSIP II Quảng Ngãi có thể bắt đầu cho thuê từ quý III/2025, chủ đầu tư dự phóng doanh thu khủng
Thông tin từ chủ đầu tư, KCN VSIP II Quảng Ngãi dự kiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý III/2025, kế hoạch cho thuê 25- 50 ha/năm, giá cho thuê dự kiến 65 - 80 USD/m2, tổng doanh thu đến năm 2032 dự kiến là 252,55 triệu USD.