Khải Hoàn Land muốn huy động 840 tỷ đồng từ trái phiếu

Khải Hoàn Land vừa công bố kế hoạch phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị tối đa 840 tỷ đồng. Trước đó vào cuối tháng 8, công ty cũng cho biết kế hoạch huy động 1.800 tỷ đồng từ chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land (mã chứng khoán: KHG) vừa thông qua phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị tối đa 840 tỷ đồng. Phương án phát hành cụ thể không được công ty công bố. 

Tại ngày 30/6, tổng dư nợ vay của Khải Hoàn Land ở mức gần 783 tỷ đồng, giảm 22% so với thời điểm đầu năm, đều là các khoản vay ngắn hạn. Trong đó, 600 tỷ đồng là nợ trái phiếu đến từ hai lô mã KHGH2123001 (300 tỷ đồng) và KHGH2123002 (300 tỷ đồng). Theo kế hoạch cũ, hai lô trái phiếu này đều đáo hạn trong nửa đầu năm nay, song đã được kéo dài kỳ hạn trái phiếu thêm 12 tháng đến tháng 4/2024 và tháng 6/2024. 

Mục đích phát hành của hai lô này là để công ty tăng quy mô vốn hoạt đồng, thực hiện các chương trình, dự án của công ty và thực hiện ký quỹ các dự án mà công ty liên kết phân phối. 

Quay lại kế hoạch huy động vốn của Khải Hoàn Land, trước đó, vào cuối tháng 8, công ty cũng cho biết kế hoạch tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua phương án chào bán tối đa 180 triệu cổ phiếu riêng lẻ, dự kiến thu được từ đợt chào bán là 1.800 tỷ đồng. 

Số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu này sẽ được công ty phân bổ sử dụng cho các hoạt động kinh doanh, bao gồm góp vốn vào hai doanh nghiệp là bên liên quan và bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh.  

Cụ thể, Khải Hoàn Land sẽ góp 1.250 tỷ đồng vào Công ty TNHH Tập đoàn Khải Hoàn - Vũng Tàu để thực hiện dự án Khu đô thị mới Gò Găng tại TP Vũng Tàu; góp 450 tỷ đồng vào CTCP Bất động sản Khải Minh Land để thực hiện dự án Khu đô thị mới và tổ hợp dịch vụ vui chơi, nghỉ dưỡng Tân Quới tại tỉnh Vĩnh Long. 

Còn 100 tỷ đồng còn lại, Khải Hoàn Land sẽ dùng 50 tỷ đồng để ký quỹ đảm bảo thực hiện nghĩa vụ môi giới và 50 tỷ đồng sẽ được dùng để mở rộng hệ thống chi nhánh quy mô tập trung trên khắp cả nước. 

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.