Khánh Hòa nằm trong danh sách 10 điểm lặn đẹp nhất thế giới 2020

Tạp chí nổi tiếng Forbes tại Mỹ đã bình chọn đảo Cá Voi, Khánh Hòa (Việt Nam) là một trong 10 điểm lặn đẹp nhất thế giới 2020 do có rạn san hô nhiều màu sắc.

Mới đây, Tạp chí nổi tiếng Forbes tại Mỹ đã công bố danh sách 10 điểm lặn đẹp nhất thế giới 2020. Với vẻ đẹp tự nhiên, đảo Cá Voi tại tỉnh Khánh Hòa đã được đưa vào danh sách này.

Khánh Hòa nằm trong danh sách 10 điểm lặn đẹp nhất thế giới 2020 - Ảnh 1.

(Ảnh: Forbes)

Đảo Cá Voi hay còn được biết đến là hòn Ông, thuộc vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Nằm cách thành phố Nha Trang gần 100 km, nơi đây được ví như "thiên đường" nghỉ dưỡng dành cho du khách. 

Hòn đảo có diện tích 40.000ha, không có người dân sinh sống. Tuy nhiên, chỉ có 2 ha đưa vào sử dụng khu nghỉ dưỡng, còn lại là rừng xanh tự nhiên được bao quanh bởi đại dương xanh thẳm. Do đó, nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ, bình yên vốn có. Đây được xem là một trong những điểm đến quen thuộc cho du khách đi lặn hoặc chèo thuyền. 

Theo tạp chí Forbes cho biết, nhiệt độ nước tại đảo Cá Voi trung bình là 28 độ C. Đặc biệt, nơi đây có những rạn san hô mềm và đầy sắc màu khiến cho việc lặn trở nên thú vị hơn nhiều. Đảo có tên là "Cá Voi" do loài này thường về đây kiếm ăn vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. 

Khánh Hòa nằm trong danh sách 10 điểm lặn đẹp nhất thế giới 2020 - Ảnh 3.

(Ảnh: @nguyen_thu1011)

Đến với đảo Cá Voi, du khách sẽ không có quá nhiều hoạt động vui chơi so với những đảo lớn hay những bãi biển trong đất liền. Tuy nhiên, những hoạt động trải nghiệm thú vị tại đây sẽ giúp du khách có những kỉ niệm khó quên. Một số hoạt động có thể kể đến như lặn ống thở, lặn biển hay chèo thuyền kayak hoặc đi bộ khám phá vẻ đẹp xung quanh đảo. 

Hầu hết các điểm lặn đẹp lọt vào danh sách này đến từ khu vực châu Âu và châu Mỹ. Bên cạnh đảo Cá Voi tại Khánh Hòa (Việt Nam), hai địa điểm thuộc khu vực châu Á cũng nằm trong danh sách là hồ Khovsgol tại Mông Cổ và quần đảo Madlives. 

chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.