Vịnh Hạ Long nằm trong những điểm du lịch đáng tới nhất trên thế giới

Những điểm du lịch này nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, kiến trúc cổ từ nhiều thế kỉ và văn hóa ẩm thực đặc trưng, các hoạt động vui chơi giải trí cũng gây nhiều sự chú ý cho các du khách.

1. Đảo Jersey

Vịnh Hạ Long được chọn là một trong những điểm đến đáng để tới thăm lần nữa - Ảnh 1.

(Ảnh: fritz16/Shutterstock)

Đảo Jersey của nước Anh là hòn đảo lớn nhất của quần đảo Channel nằm trong eo biển Manche giữa Pháp và Anh. Jersey có những bãi biển thơ mộng được bao quanh bởi những vách đá gồ ghề và cồn cát lớn, trên đó có những ngôi làng ven biển bình dị và lâu đài cổ khiến nó trở thành một trong những hòn đảo mà các du khách thường ghé thăm.

2. Rhodes, Hy Lạp

Vịnh Hạ Long được chọn là một trong những điểm đến đáng để tới thăm lần nữa - Ảnh 2.

(Ảnh: iStock/Starcevic)

Mặc dù không nổi tiếng như các hòn đảo khác như Santorini hay Mykonos tại Hy Lạp, nhưng Rhodes có một vị trí quan trọng trong Hy Lạp cổ đại, nó được xây dựng từ năm 407 trước công nguyên. 

Ngày nay, Rhodes tiếp tục hấp dẫn các du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là những du khách yêu thích lịch sử, muốn khám phá tàn tích của những ngôi đền cổ , pháo đài, đài phun nước và tường đá thời trung cổ.

3. Đảo Síp

Vịnh Hạ Long được chọn là một trong những điểm đến đáng để tới thăm lần nữa - Ảnh 3.

(Ảnh: iStock/trabantos)

Núi, rừng và một số bãi biển đẹp nhất thế giới là đặc trưng của đảo Síp, thuộc Địa Trung Hải với 10.000 năm lịch sử. Người Hy Lạp, La Mã, Ai Cập, Assyria, Phoenicia, Venetian, Franks, Ottoman và Anh đều để lại những dấu tích ở đây, trong các kiến trúc cổ và nét ẩm thực của hòn đảo. 

4. Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long được chọn là một trong những điểm đến đáng để tới thăm lần nữa - Ảnh 4.

(Ảnh: Nguyen Quang Ngoc Tonkin/Shutterstock)

Nằm dọc theo bờ biển phía đông bắc của Việt Nam, Vịnh Hạ Long được tạo nên từ những hòn đảo đá vôi tuyệt đẹp bao quanh vởi vùng nước xanh biếc. Bên trong các đảo có một số hang động hấp dẫn đáng để khám phá. Ở đây có nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn như chèo thuyền kayak, leo núi.

5. Phuket, Thái Lan

Vịnh Hạ Long được chọn là một trong những điểm đến đáng để tới thăm lần nữa - Ảnh 5.

(Ảnh: iStock/Thaisign)

Một trong những hòn đảo xa xôi tuyệt đẹp nhất thế giới, Phuket là hòn đảo lớn nhất của Thái Lan, nằm trên biển Andaman ngoài khơi bờ biển phía nam. Nét văn hóa có ảnh hưởng lớn từ Trung Quốc được tìm thấy từ các kiến trúc của đền thờ cho tới ẩm thực địa phương, cùng với đó là các bãi biển với nhiều đảo nổi tiếng trên thế giới.

6. Azores, Bồ Đào Nha

Vịnh Hạ Long được chọn là một trong những điểm đến đáng để tới thăm lần nữa - Ảnh 6.

(Ảnh: iStock/eyewave)

Azores được tạo thành từ 9 đảo lớn ngoài khơi bờ biển phía tây của Bồ Đào Nha. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cuộc phiêu lưu như chèo thuyền kayak, đi bộ đường dài, lặn biển, lướt sóng, dù lượn, xem chim, xem cá voi và vượt thác. Những bãi biển thơ mộng, đài quan sát, suối nước nóng và thị trấn ven biển đẹp như tranh vẽ cũng tạo nên những cảnh quan tuyệt đẹp.

chọn