Khánh Hòa: Vi khuẩn Coliform tại khu vực bãi tắm Bãi Dài tăng nhẹ

Sở Tài nguyên – Môi trường Khánh Hòa vừa công bố các kết quả quan trắc tại nhiều khu vực… trong đó khu vực Bãi Dài lượng coliform tăng nhẹ

Theo các chỉ số AQI (viết tắt của Air Quality Index - chỉ số chất lượng không khí cho biết tình trạng ô nhiễm không khí và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người) đo được từ phần mềm Air Visual, Mỹ), chỉ số AQI chung không có chất lượng không khí đạt loại trung bình, kém, xấu hoặc nguy hại.

du khách quốc tế tại Nha Trang (9)

Môi trường không khí tại TP Nha Trang đạt mức tốt. (Ảnh: Khải An)

Riêng tại trạm quan trắc không khí tự động số 14 Hoàng Hoa Thám (trung tâm TP Nha Trang), chất lượng môi trường khá tốt, các giá trị quan trắc (PM2,5, PM10, SO2, CO) đều đạt qui chuẩn QCVN 05:2103/BTNMT.

Đối với bụi tổng (TSP), SO2, NO2, CO, O3 đạt quy chuẩn tại tất cả các trạm quan trắc.

Sở Tài nguyên Môi trường Khánh Hòa cũng cho biết, chất lượng môi trường nước biển ven bờ được quan trắc tại 18 trạm cho thấy, so với chuẩn QCVN 10-MT:2015/BTNMT các thông số pH, oxy hòa tan, chất rắn lơ lửng, amoni, kim loại nặng (Zn, Cu, Pb, Cd, Á), dầu mỡ và coliform hầu hết đều nằm dưới giới hạn cho phép.

Riêng chất rắn lơ lửng tại Ngọc Diêm (vùng nuôi trồng thủy sản) vượt qui chuẩn 2,8 lần và tại bãi tắm Bãi Dài lượng coliform vượt nhẹ nhưng nằm trong chuẩn cho phép.

So với 7 tháng năm 2019 và cùng kỳ năm 2018, phần lớn hàm lượng các chất hữu cơ dinh dưỡng tại các trạm biến động không nhiều, ngoại trừ BOD5 tăng nhẹ.

Vi khuẩn Coliform và E.coli là một trong những chỉ tiêu được sử dụng để đánh giá chất lượng nước. Chúng là các tác nhân gây hại trong hệ tiêu hóa dẫn đến tiêu chảy, mất nước.

Vi khuẩn Coliforms là một loại vi khuẩn gram kị khí, hình que và không bào tử. Chúng là nhóm vi khuẩn phổ biến và sống được trong nhiều môi trường khác nhau như đất, nước (nước uống, nước sinh hoạt và nước nuôi trồng thủy sản), thức ăn và trong phân động vật.

Vi khuẩn phổ biến trong nhóm Coliform là Escherichia Coli, đây là một loại vi khuẩn thường có trong hệ tiêu hóa của người.

chọn
Hải Phòng yêu cầu Kinh Bắc khởi công các dự án Tràng Cát, Tràng Duệ 3 vào giữa 2024
TP Hải Phòng đã yêu cầu nhà đầu tư các dự án Khu đô thị Tràng Cát và KCN Tràng Duệ 3 tập trung thực hiện theo tiến độ, khởi công các dự án vào tháng 5 và tháng 6/2024.