Landmark 81 'biến mất' trong bầu không khí mù đặc ở TP HCM

Vài ngày nay, TP HCM mù đặc từ sáng sớm đến chiều tối. Chuyên gia cảnh báo sương mù này rất có hại, người dân cần che kín khi ra đường.
Landmark 81 'biến mất' trong bầu không khí mù đặc ở TP HCM - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của Zing.vn, nhiều ngày qua, gần như toàn bộ TP HCM bị che phủ bởi lớp sương mù dày đặc từ sáng đến chiều.

Landmark 81 'biến mất' trong bầu không khí mù đặc ở TP HCM - Ảnh 2.

Chỉ số chất lượng không khí AQI tại TP HCM cũng liên tục ở mức trên 150, thuộc nhóm màu đỏ (thang 4 trong 6 thang bậc đo chất lượng không khí theo cách tính của Mỹ). Lớp mù dày đặc tại khu vực sông Sài Gòn khiến các tòa nhà phía quận 2 dường như biến mất, nếu nhìn từ quận 1.

Landmark 81 'biến mất' trong bầu không khí mù đặc ở TP HCM - Ảnh 3.

Đến 15h ngày 22/9, khu vực trung tâm thành phố vẫn còn mịt mù.

Landmark 81 'biến mất' trong bầu không khí mù đặc ở TP HCM - Ảnh 4.

Giao lộ Mai Chí Thọ và Xa lộ Hà nội cũng trong tình trạng tương tự.

Landmark 81 'biến mất' trong bầu không khí mù đặc ở TP HCM - Ảnh 5.

Người dân di chuyển trong bầu không khí mờ ảo ở Xa lộ Hà Nội. Giữa trưa nhưng khung cảnh như sáng sớm.

Landmark 81 'biến mất' trong bầu không khí mù đặc ở TP HCM - Ảnh 6.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho biết hình thái thời tiết này xuất hiện do nhiều ngày qua TP HCM xuất hiện mưa nhiều. Lượng hơi ẩm lớn bốc lên gây mây mù. Cộng với lượng khói bụi từ hoạt động sản xuất công nghiệp, xe cộ thải ra rất lớn càng làm sương mù dày thêm và lâu tan.

Landmark 81 'biến mất' trong bầu không khí mù đặc ở TP HCM - Ảnh 7.

Chuyên gia thời tiết Lê Thị Xuân Lan cho biết khi hơi nước bám vào hạt nhân ngưng kết (khói, bụi) sẽ tạo ra sương mù, tập trung ở tầng thấp khiến người dân dễ hít phải. Sương mù này có hại cho sức khỏe. Trong khi đó, nhiều người cho rằng chất lượng không khí ở mức báo động do ảnh hưởng bởi khói bụi do các vụ cháy rừng từ Indonesia. Không chỉ TP HCM mà hầu như toàn bộ khu vực miền Nam đều có chỉ số AQI cao trên 100.

Landmark 81 'biến mất' trong bầu không khí mù đặc ở TP HCM - Ảnh 8.

Nhiều người dân cho biết họ cảm thấy cay mắt và khó chịu khi hít thở, khi di chuyển trên đường trong những ngày vừa qua.

chọn