Khởi tố Phúc XO về tội tổ chức sử dụng ma túy

Ngày 23/4, Công an TP HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi) để điều tra về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" qui định tại điều 255 Bộ luật Hình sự (BLHS).

Liên quan vụ án, Trần Ngọc Tài (em trai Phúc, 24 tuổi) cùng 10 người khác bị bắt để điều tra hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy" (Điều 249 BLHS) và "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Khởi tố Phúc XO về tội tổ chức sử dụng ma túy - Ảnh 1.

Phúc XO khoe vàng giả tại thời điểm chưa bị công an bắt giữ

Trước đó, rạng sáng 10/4, Công an TP HCM phối hợp với Công an quận 12 và đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa, xã hội bất ngờ kiểm tra karaoke XO trên đường Trường Chinh do Phúc làm chủ.

Tại đây, công an phát hiện các dân chơi đang "phê" ma tuý. Ngoài ra, tụ điểm này còn có nhiều rượu ngoại và các sản phẩm khác không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ.

Các đối tượng này sau đó đã được đưa về trụ sở Công an quận 12 để làm việc. Qua kiểm tra, rất nhiều người dương tính với ma túy, trong đó có gần 30 nữ tiếp viên của cơ sở kinh doanh này.

Tối 10/4, sau khi khám xét nhà của gia đình Phúc XO, Phòng cảnh sát Hình sự Công an TP HCM phối hợp với nhiều đơn vị nghiệp vụ liên quan phong tỏa quán karaoke XO trên đường Trường Chinh (quận 12) để khám xét.

Sau đó, cảnh sát tiếp tục đưa Phúc XO tới quán karaoke XO để khám xét đến rạng sáng 11/4. Ngày 12/4, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ Phúc cùng đồng phạm.

Khởi tố Phúc XO về tội tổ chức sử dụng ma túy - Ảnh 2.

Phúc thời điểm nghe đọc lệnh bắt khẩn cấp.

Một ngày sau, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần 1 đối với nhóm người này; quyết định được VKSND TP HCM phê chuẩn nhằm phục vụ công tác mở rộng điều tra vụ án.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.